Tủ lạnh mini có tốn điện không?

Tủ lạnh mini có tốn điện không đang là vấn đề gây tranh cãi không ít ở người tiêu dùng. Ai cũng biết dùng tủ lạnh chắc chắn phải tốn điện nhưng tốn nhiều hay ít mới là quan trọng. Để biết chính xác tủ lạnh mini ngốn điện hay không, các chuyên gia tủ lạnh của Trung tâm Bảo hành tủ lạnh Hitachi sẽ “mổ xẻ” vấn đề này.

Tủ lạnh mini là gì

Tủ lạnh mini là dòng tủ lạnh có dung tích nhỏ, thường dưới 100l, có 1 cửa duy nhất. Tủ lạnh mini sử dụng công nghệ làm lạnh đơn giản nên có giá rẻ, chỉ tầm dưới 3 triệu. Vì có kích thước nhỏ nên tủ thích hợp lắp đặt trong những ngôi nhà có diện tích nhỏ, phù hợp với nhu cầu sử dụng của sinh viên, người ở trọ, người độc thân,…

Tủ lạnh mini có dung tích nhỏ, kích thước nhỏ, công nghệ đơn giản,…. vậy điện năng tiêu thụ của tủ lạnh mini là bao nhiêu 1 tháng?

tu-lanh-mini-co-ton-dien-khong-3

Công thức tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh

Công thức tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh như sau:

A=P.t

Trong đó

t – Thời gian làm việc của đồ dùng điện

P – công suất của đồ dùng điện

A – Điện năng tiêu thụ của đồ dùng điện trong thời gian t (với tủ lạnh thường là 24h)

Đơn vị điện năng tiêu thụ là W/h hoặc KW/h. Chẳng hạn 1kWh = 1.000Wh (tương đương 1 số điện).

Ví dụ: Một tủ lạnh công suất 75W, có nghĩa là mỗi giờ tủ lạnh tiêu tốn 0,075kW điện, trong một ngày sẽ hao 0,075 x 24 = 1,8 kWh, vậy một tháng sẽ tiêu hao 1,8 x 30 = 54 số điện.

Tuy nhiên, không phải lúc nào máy nén tủ lạnh cũng chạy 100%, mà khi tủ đạt nhiệt độ cần thiết, máy nén sẽ nghỉ chạy. Chính vì vậy con số điện có thể nhỏ hơn 54. Khi nhân với giá điện hiện tại theo quy định của nhà nước thì số tiền dành cho việc sử dụng tủ lạnh sẽ vào khoảng 70,000 đồng.

Do vậy để biết tủ lạnh mini tốn bao nhiêu điện 1 tháng, bạn có thể tính được theo công thức trên.

tu-lanh-mini-co-ton-dien-khong-1

Tủ lạnh mini có ngốn điện không

Tủ lạnh mini có công suất thường từ 60 – 65W. Nếu tính theo công thức trên thì tủ lạnh mini không ngốn điện, ngược lại hoàn toàn tiết kiệm điện.

Nếu bạn thắc mắc có nên mua tủ lạnh mini không thì chúng tôi khuyên bạn:

  • Nên mua trong trường hợp: nhà bạn có 2 người, bạn là sinh viên, người ở trọ, độc thân, nhu cầu sử dụng bảo quản thực phẩm ít, không có nhu cầu làm đá nhanh và nhiều,…
  • Không nên mua trong trường hợp: nhà đông người, có nhu cầu sử dụng thường xuyên, cần bảo quản một lượng thực phẩm lớn, cần làm đá nhanh và nhiều,….

Nhiều người thắc mắc không biết tủ lạnh mini có làm đá được không, tủ lạnh mini có ngăn đá không,… nên do dự không muốn mua. Tuy nhiên bạn cần biết rằng: các dòng tủ lạnh mini đời mới hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu làm đá và bảo quản thực phẩm tốt. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Xem thêm: Sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà