Tủ lạnh Hitachi không đông đá và cách khắc phục

Tủ lạnh Hitachi không đông đá là sự cố mà nhiều gia đình gặp phải. Vậy nguyên nhân của sự cố này là gì? Cách khắc phục ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Gioăng cao su cửa bị hỏng

Gioăng cao su cửa bị hư hỏng là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi không đông đá. Vì khi sử dụng lâu ngày, miếng gioăng cao su ở cửa không còn khả năng bám khít, dẫn đến cửa tủ lạnh không thể đóng kín. Từ đó, khí lạnh bên trong tủ sẽ thoát ra ngoài khiến nhiệt độ ngăn đá không được đảm bảo.

tu-lanh-hitachi-khong-dong-da-va-cach-khac-phuc-1

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần thay thế gioăng cao su mới cho tủ. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, bạn nên đóng mở cửa tủ lạnh một cách nhẹ nhàng để tránh làm hỏng gioăng cao su. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh bộ phận này thường xuyên.

Máy nén khí bị hư hỏng

Máy nén là bộ phận quan trọng của tủ lạnh Hitachi. Bộ phận này quyết định khả năng hoạt động hiệu quả của tủ lạnh. Tuy nhiên, khi khí gas lạnh bị rò rỉ ra ngoài sẽ khiến máy nén không hoạt động được. Từ đó, ngăn đông không được cung cấp đủ khí lạnh để làm đông đá.

tu-lanh-hitachi-khong-dong-da-va-cach-khac-phuc-2

Cách khắc phục: Để khắc phục sự cố này, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành sửa chữa Hitachi để được hỗ trợ. Bạn tuyệt đối không tự ý tháo lắp để tránh gây hư hỏng nặng hơn.

Đường ống lưu thông bị tắc

Trong trường hợp đường ống lưu thông bị tắc, khí lạnh từ bộ phận làm lạnh sẽ không được luân chuyển vào tủ lạnh, từ đó tủ lạnh không được cung cấp đủ khí lạnh để làm đông đá. Đường ống lưu thông bị tắc có thể là do hiện tượng bám tuyết trong ống dẫn khí hoặc do chất bẩn tích tụ lâu ngày.

tu-lanh-hitachi-khong-dong-da-va-cach-khac-phuc-3

Cách khắc phục: Trước hết, bạn tháo đường ống dẫn ra và đợi cho tuyết bên trong tan hết, sau đó lắp lại như cũ. Nếu không phải do tuyết, bạn hãy thay ống dẫn khí mới hoặc liên hệ với kỹ thuật viên điện lạnh để nhờ kiểm tra và khắc phục. Một lưu ý nhỏ là trước khi tháo lắp bạn nhớ rút nguồn điện ra để đảm bảo an toàn.

Nhồi nhét thực phẩm trong ngăn đông

Nhiều gia đình có thói quen nhồi nhét thực phẩm trong ngăn đông, đặc biệt là những thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản,…Việc làm này sẽ khiến khí lạnh không thể lưu thông, từ đó đá không được làm đông hiệu quả.

tu-lanh-hitachi-khong-dong-da-va-cach-khac-phuc-4

Cách khắc phục: Lúc này, bạn hãy lấy bớt thực phẩm bên trong ngăn đông ra ngoài hoặc bỏ xuống ngăn lạnh. Sau đó, bạn sắp xếp thực phẩm trong ngăn đông sao cho ngăn nắp và để dành các khoảng trống nhằm giúp khí lạnh dễ dàng lưu thông.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi không đông đá và cách khắc phục hiệu quả ngay tại nhà. Nếu không tự xử lý được, bạn hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành Hitachi chúng tôi qua hotline (024) 39.111.333 để được hỗ trợ.