Tủ lạnh Hitachi bị xì gas và cách sửa chữa tại nhà

Tủ lạnh Hitachi bị xì gas là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến tủ lạnh yếu lạnh hoặc không lạnh. Nếu không khắc phục sớm, tủ lạnh Hitachi có thể phát sinh những hư hỏng khác. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa tủ lạnh Hitachi bị xì gas ngay tại nhà.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh xì gas

tu-lanh-hitachi-bi-xi-gas-va-cach-sua-chua-tai-nha-1

  • Trong quá trình vận chuyển tủ lạnh đã xảy ra những va đập mạnh khiến cho tủ lạnh bị xì gas.
  • Tủ lạnh sử dụng lâu ngày khiến cho các mối hàn bị rò rỉ, từ đó khí gas trong tủ bị thất thoát ra bên ngoài.
  • Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình dùng các vật sắc nhọn để cạy đá gây thủng dàn lạnh và xì gas ra ngoài.
  • Sau một thời gian hoạt động, trên dàn nóng và dàn lạnh của tủ sẽ xuất hiện những lỗ mọt li ti khiến khí gas thoát ra ngoài.

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh hết gas

  • Bộ phận rơ le của tủ chạy liên tục và không tự ngắt.
  • Trên dàn lạnh của tủ xuất hiện lớp tuyết bám không đều hoặc không có tuyết bám.
  • Tủ lạnh đã cắm điện nhưng vẫn không hoạt động hoặc tủ vẫn chạy nhưng không làm lạnh.
  • Tủ lạnh làm lạnh kém hoặc không lạnh khiến cho các thực phẩm bảo quản bên trong nhanh hư hỏng.

Cách sửa tủ lạnh Hitachi bị xì gas

tu-lanh-hitachi-bi-xi-gas-va-cach-sua-chua-tai-nha-2

Cách 1: Bạn hãy dùng bột xà phòng bôi lên đường ống dẫn gas, nếu thấy bọt nổi lên ở đâu thì có nghĩa là vị trí đó bị thủng. Trong trường hợp lỗ thủng nhỏ thì bạn có thể hàn lại, còn nếu lỗ thủng lớn thì bạn nên thay ống mới để tủ làm lạnh tốt hơn.

Cách 2: Bạn sử dụng que diêm đốt nóng hơ vào dàn nóng khi hệ thống tủ lạnh đang hoạt động. Nếu đoạn ống bị đốt quá nóng thì chứng tỏ tủ bị thiếu gas. Và ngược lại nếu đoạn ống làm nguội nhanh thì tủ lạnh đã đủ gas. Trong trường hợp này, bạn có thể hàn lại hoặc thay đường ống mới.

Cách 3: Bạn tiến hành theo dõi hiện tượng chảy dầu trên đường ống. Khi tủ lạnh đang hoạt động, nếu bạn thấy có vết dầu loang tức là tủ lạnh nhà bạn bị thủng. Bạn khắc phục tương tự như hai cách trên.

Bạn nên vệ sinh tủ lạnh theo định kì để giúp tủ hoạt động hiệu quả hơn. Để nạp gas hoặc thay ống dẫn gas cho tủ lạnh, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của kỹ thuật viên điện lạnh. Hãy gọi cho Trung tâm Bảo hành Hitachi theo số điện thoại (024) 39.111.333 để được tư vấn và hỗ trợ tận nhà.