Tủ lạnh Hitachi bị hở cửa và cách sửa chữa tại nhà

Tủ lạnh Hitachi nhà bạn bị hở cửa khiến cho khí lạnh bên trong tủ thoát ra ngoài. Điều này không những gây hao phí điện năng mà còn khiến cho thực phẩm nhanh hư hỏng. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục sự cố tủ lạnh Hitachi bị hở cửa ngay tại nhà.

Kiểm tra tủ lạnh có bị hở cửa không?

Để kiểm tra xem tủ lạnh Hitachi nhà bạn có bị hở cửa hay không, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 1 phút. Trước tiên, bạn dùng một tờ giấy mỏng chèn vào phần cửa của tủ lạnh, sau đó bạn đóng cửa tủ lạnh lại. Tiếp đến, bạn dùng tay kéo tờ giấy đó ra ngoài. Lúc này sẽ xảy ra 2 trường hợp:

tu-lanh-hitachi-bi-ho-cua-va-cach-sua-chua-tai-nha-1

  • Trường hợp 1: Nếu tờ giấy rút ra một cách khó khăn thì cửa tủ lạnh nhà bạn vẫn hoạt động bình thường.
  • Trường hợp 2: Nếu tờ giấy rút ra một cách dễ dàng thì cửa tủ lạnh nhà bạn đã bị hở.

Cách sửa tủ lạnh Hitachi bị hở cửa

Kiểm tra xem tủ lạnh có bị hở gioăng không?

Lúc này, bạn hãy kiểm tra xem gioăng cửa có hoạt động tốt hay không. Nếu gioăng cửa bị hỏng thì bạn nên tiến hành sửa chữa bằng cách cố định lại các ốc vít sao cho chắc chắn. Thông thường, gioăng cửa tủ lạnh khoảng 5 đến 10 năm nên thay một lần để đảm bảo độ khít của cửa và đảm bảo vệ sinh.

Bố trí tủ lạnh hợp lý

Việc bố trí tủ lạnh không hợp lý là một trong những nguyên nhân khiến khí lạnh thoát ra bên ngoài. Nếu bố trí tủ lạnh bị chênh lệch thì cánh cửa tủ lạnh sẽ khó được đóng kín. Chúng tôi khuyên bạn nên kê tủ lạnh lên hoặc điều chỉnh chân trước của tủ lạnh cao hơn chân sau một chút để cửa tủ lạnh không bị hở.

tu-lanh-hitachi-bi-ho-cua-va-cach-sua-chua-tai-nha-2

Kiểm tra bản lề cửa tủ lạnh

Bản lề cửa tủ lạnh bị kẹt cũng là lý do khiến tủ lạnh không thể đóng kín. Trong trường hợp này, bạn nên dùng một chút chất bôi trơn hoặc nhớt thoa lên bản lề để giúp cánh cửa được khép kín hoàn toàn. Sau đó, bạn dùng tuốc nơ vít để vặn chặt bản lề lại. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên siết quá chặt ốc vít và bản lề vì cánh cửa tủ thường làm bằng nhựa, nếu siết quá chặt có thể khiến tủ bị nứt.

Trên đây là một số cách khắc phục tủ lạnh Hitachi bị hở cửa ngay tại nhà. Nếu bạn không thể tự sửa chữa, hãy liên hệ với Trung tâm Bảo hành Hitachi theo số điện thoại (024) 39.111.333 để được hỗ trợ tận nhà.