Tủ lạnh dùng bao lâu thì hết gas?

Sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh thường có dấu hiệu kém lạnh. Điều này báo hiệu tủ lạnh đã đến lúc cần thay gas. Vậy tủ lạnh dùng bao lâu thì hết gas? Thay gas tủ lạnh như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Khi nào cần thay gas cho tủ lạnh

Gas tủ lạnh là thành phần quan trọng giúp thiết bị này hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng. Do vậy, khi tủ lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas thì bạn cần phải tiến hành thay gas cho tủ. Tủ lạnh hết gas thường có các biểu hiện như kém lạnh, không lạnh, máy nén hư hỏng, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.

Vậy theo bạn, tủ lạnh dùng bao lâu thì hết gas? Sau đây là một số dấu hiệu chứng tỏ tủ lạnh cần thay gas được các chuyên gia của Trung tâm Bảo hành Hitachi chia sẻ:

nhung-dieu-can-biet-ve-thay-gas-cho-tu-lanh-1

  • Tủ lạnh hoạt động trong thời gian dài nhưng không lạnh.
  • Máy nén của tủ lạnh hoạt động liên tục nhưng vẫn không lạnh.
  • Dàn nóng tủ lạnh chỉ hơi nóng, không nóng như bình thường, không đủ độ lạnh như cài đặt.

Cách kiểm tra tủ lạnh có bị rò rỉ gas

Cách 1: Dùng bọt xà phòng

Bạn cho tủ lạnh chạy, sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn lạnh và dàn nóng. Sau khi bôi, bạn quan sát xem vị trí nào có bọt xà phòng thì ở đó bị thủng.

>> Sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà

nhung-dieu-can-biet-ve-thay-gas-cho-tu-lanh-2

Cách 2: Vết dầu loang

Bạn lau sạch hệ thống rồi khởi động tủ lạnh, sau đó quan sát xem trên đường ống và các dàn thay đổi nhiệt. Vị trí nào có vết dầu thì ở đó bị thủng.

Cách 3: Dùng que diêm

Khi máy đang hoạt động, bạn hãy đốt que diêm sau đó hơ nóng vào cuối dàn nóng. Nếu đoạn ống quá nóng thì chắc chắn tủ lạnh đã bị thiếu gas.

Thay gas tủ lạnh như thế nào?

Khi tủ lạnh hết ga, thiếu gas hoặc bị xì gas, bạn cần phải kiểm tra và nạp gas ngay để tủ hoạt động bình thường, bảo quản tốt thực phẩm, tránh tình trạng xảy ra các hư hỏng nặng hơn. Dưới đây là các bước thay gas tủ lạnh đúng kỹ thuật:

nhung-dieu-can-biet-ve-thay-gas-cho-tu-lanh-3

Bước 1: Trước tiên, bạn chuẩn bị đúng loại gas cần nạp, cùng loại với gas mà tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng.

Bước 2: Bạn thay vị trí của máy hút bằng chai gas.

Bước 3: Bạn mở van đồng hồ ra rồi từ từ mở van chai gas ra để khí gas đi vào an toàn trong hệ thống. Đồng thời, bạn quan sát đồng hồ đo gas cho đến khi áp suất đạt mức 35-45 PSI thì dừng lại, sau đó đóng van của chai gas lại.

Bước 4: Bạn kiểm tra tất cả các mối hàn xem có bị rò rỉ gas hay không, bạn kiểm tra cả đầu rắc co của đồng hồ.

Bước 5: Sau cùng, bạn khởi động lại tủ lạnh để máy nén hoạt động trở lại bình thường, tiếp đến bạn nạp gas tủ lạnh đến khi đủ gas. Bạn có thể nhận biết tủ lạnh đủ gas khi có dấu hiệu dàn lạnh bám tuyết đều, dàn nóng nóng đều, máy làm việc ổn định.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc thay gas cho tủ lạnh. Nếu bạn muốn kiểm tra và nạp gas cho tủ lạnh, hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi qua số điện thoại (024) 39.111.333 để được hỗ trợ.