Tiết kiệm điện cho tủ lạnh Hitachi với 5 mẹo đơn giản

Có rất nhiều gia đình than phiền về mức độ tiêu thụ điện năng của tủ lạnh Hitachi. Do vậy, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 5 mẹo đơn giản để tiết kiệm chi phí điện năng hàng tháng khi sử dụng dòng tủ lạnh này. Cùng tham khảo và áp dụng nhé.

Bọc kín thực phẩm

Trước khi cho vào tủ lạnh, bạn nên bọc kín thực phẩm để giữ nguyên hương vị ban đầu. Không chỉ vậy, việc bọc kín thực phẩm còn giúp tiết kiệm điện năng cho tủ lạnh. Vì thông thường, máy nén phải hoạt động nhiều hơn để làm mát không khí ẩm bên trong tủ. Nhưng khi sử dụng màng bọc, lượng không khí ẩm trong tủ sẽ được hạn chế. Ngoài ra, bọc kín thực phẩm sẽ tránh được tình trạng tủ lạnh bốc mùi.

>> Sửa chữa tủ lạnh Hitachi

tiet-kiem-dien-cho-tu-lanh-hitachi-voi-5-meo-don-gian-1

Luôn đóng kín cửa tủ

Khi bạn mở cửa tủ lạnh, hơi nóng bên ngoài sẽ tràn vào khiến nhiệt độ trong tủ tăng lên, từ đó khiến máy nén phải vận hành nhiều hơn. Đó là lý do mà bạn không nên để cửa tủ lạnh bị hở hoặc mở cửa liên tục. Hóa đơn tiền điện nhà bạn sẽ tăng nhanh chóng. Sau khi mở cửa tủ lạnh, bạn nên đóng thật chặt để hơi lạnh không thoát ra ngoài. Đồng thời, bạn nên thường xuyên kiểm tra xem gioăng cửa có bị hư hỏng gì không.

tiet-kiem-dien-cho-tu-lanh-hitachi-voi-5-meo-don-gian-2

Đảm bảo nhiệt độ hợp lý

Nếu bạn bảo quản thực phẩm với nhiệt độ không phù hợp, thực phẩm sẽ nhanh hư hỏng và gây hao phí điện năng. Các chuyên gia khuyên rằng nên giữ nhiệt độ ngăn lạnh khoảng từ 2 độ C đến 4 độ C. Còn nhiệt độ thích hợp của ngăn đông là ở mức -15 độ C. Để theo dõi nhiệt độ trong tủ lạnh, bạn có thể đặt vào trung tâm tủ một chiếc nhiệt kế.

Không để thức ăn nóng vào tủ lạnh

Nếu bạn cho thức ăn nóng vào tủ lạnh ngay sau khi nấu xong thì hơi nóng của thức ăn sẽ tỏa đi khắp tủ lạnh, làm tăng nhiệt độ trong tủ lạnh. Lúc này, máy nén của tủ lạnh sẽ phải hoạt động liên tục hơn để làm mát không khí, từ đó gây tiêu hao lượng điện năng lớn. Tốt nhất, bạn nên để thức ăn nguội hẳn rồi mới đặt vào tủ lạnh.

tiet-kiem-dien-cho-tu-lanh-hitachi-voi-5-meo-don-gian-3

Tắt tính năng làm đá tự động

Bộ phận làm đá tự động chính là nguyên nhân hàng đầu gây hao phí điện năng. Do vậy, khi hộp đã đầy đá, bạn hãy tắt tính năng này đi để tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt nếu không thường xuyên sử dụng tính năng này.

Trên đây là 5 mẹo đơn giản giúp tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh Hitachi. Bạn nên áp dụng những mẹo này để tủ lạnh hoạt động bền lâu và giảm thiểu chi phí điện năng hàng tháng.

Xem thêm: Trung tâm bảo hành Hitachi