Thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là bao lâu?

Tủ lạnh là nơi bảo quản và lưu trữ thực phẩm lý tưởng. Tuy nhiên, mỗi thực phẩm có thời gian bảo quản trong tủ lạnh khác nhau. Để bảo quản thực phẩm tươi ngon và an toàn, bạn hãy “bỏ túi” những lưu ý sau đây.

Bảo quản thức ăn cho bé

Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ rất yếu, do vậy thực phẩm dành cho bé cần đảm bảo đủ dinh dưỡng và an toàn. Đó là lý do mà bạn cần chú ý đến thời hạn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Đối với thức ăn đã mở hộp, bạn không nên để quá 3 ngày vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe của bé. Khi bảo quản thức ăn trong bình, bạn không nên để chúng tiếp xúc với nước bọt của bé. Vì nước bọt có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn.

thoi-gian-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-la-bao-lau-1

Bảo quản sốt Mayonaise

Sốt Mayonaise là thực phẩm chứa hàm lượng chất béo cao. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng thực phẩm này ít bị nấm mốc hay hư hỏng. Tuy nhiên trên thực tế, sốt Mayonaise có thể bị hư hỏng theo thời gian và bị biến đổi mùi vị. Tốt nhất bạn không nên sử dụng thực phẩm này quá 2 tháng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bảo quản trứng

Thời gian tốt nhất để bảo quản trứng trong tủ lạnh là từ 3 đến 5 tuần. Bạn lưu ý không nên đặt trứng vào mặt trước của tủ lạnh vì chúng sẽ dễ dàng bị hỏng. Bạn nên bảo quản trứng cùng những thực phẩm tươi sống khác ở ngăn chứa của tủ lạnh để được làm mát thường xuyên. Đối với thực phẩm có thể bảo quản ở nhiệt độ thường như đồ uống đóng chai, bánh kẹo,…bạn có thể đặt ở phần mặt trước tủ lạnh.

Sửa tủ lạnh Hitachi

thoi-gian-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-la-bao-lau-2

Bảo quản pho mát, phô mai

Thời gian bảo quản pho mát mềm thường ngắn hơn so với pho mát cứng. Loại pho mát cứng thường lưu trữ được 3 đến 4 tuần trong tủ lạnh sau khi mở. Trong khi đó, pho mát mềm chỉ lưu trữ được 1 tuần. Bạn nên vứt chúng vào sọt rác khi phát hiện chúng có mùi amoniac. Để kéo dài thời gian sử dụng pho mát, bạn có thể quấn pho mát trong giấy sáp rồi bọc lớp nhựa bên ngoài.

Bảo quản thức ăn thừa

Đối với những thức ăn thừa như bánh pizza, thịt gà, cá, salad,…bạn nên bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 giờ sau khi ăn. Vì nếu để chúng quá lâu trong tủ lạnh sẽ khiến vi khuẩn phát triển nhanh hơn. Bạn nhớ tuyệt đối không lưu trữ thức ăn thừa trong nhà bếp mà phải cho ngay vào tủ lạnh.

thoi-gian-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-la-bao-lau-3

Lưu ý dành cho bạn

  • Thực phẩm chưa được mở ra sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn so với thực phẩm đã được mở ra trước đó.
  • Khi ăn thực phẩm được bảo quản quá lâu trong tủ lạnh có thể dẫn đến ngộ độc, một số trường hợp có thể gây vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe.
  • Đối với thực phẩm không rõ thời hạn bảo quản, bạn đừng nghĩ rằng có thể để chúng mãi mãi trong tủ lạnh, bạn cần kiểm tra thường xuyên để phát hiện sớm hư hỏng.

Trên đây là thời gian bảo quản của một số loại thực phẩm. Các bà nội trợ cần chú ý đến điều này để bảo quản thực phẩm an toàn và tươi ngon trong tủ lạnh, bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

Xem thêm những tin tức mới nhất tại: Bảo hành tủ lạnh Hitachi