Thay quạt gió tủ lạnh Hitachi bao nhiêu tiền

Quạt gió tủ lạnh là bộ phận quan trọng và nằm bên trên dàn lạnh của tủ. Khi quạt gió không quay hoặc không hoạt động,…có nghĩa là quạt gió cũng như tủ lạnh đang bị hư hỏng. Vậy khi tủ lạnh Hitachi bị hư quạt gió, bạn sẽ làm gì? Hãy liên hệ ngay với kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà.

Nguyên nhân quạt gió tủ lạnh hư hỏng

Qua thời gian hoạt động, trục cánh quạt và các cuộn dây điện bên trong quạt gió hoặc quạt ngăn đá tủ lạnh sẽ bị nước tác động dẫn đến han rỉ. Vì vậy mà chúng bị hỏng hoặc chập cháy khi cắm điện sử dụng lại.

Ngoài ra, quạt gió tủ lạnh Hitachi còn xảy ra một số sự cố khác như:

  • Quạt gió sẽ trở nên khô do hết dầu làm trơn, quạt gió sẽ bị kẹt và không hoạt động được nữa. Lúc này, bạn chỉ cần gọi nhân viên sửa tủ lạnh Hitachi để tra dầu và bảo trì các thiết bị điện tử khác bên trong tủ lạnh.
  • Quạt gió không hoạt động có thể do đứt các đầu nối hay do quạt bị hư. Gặp trường hợp này, bạn có thể dùng Ohm kế để kiểm tra điện trở một chiều của bộ dây quấn trong động cơ quạt. Nếu điện trở có trị số vô cực thì bộ dây quấn bị đứt, nếu điện trở có trị số quá nhỏ thì bộ dây quấn bị chạm.
  • Quạt gió ngăn đá tủ lạnh không hoạt động trong khi máy vẫn chạy thì có thể do công tắc quạt bị hở hay động cơ quạt có vấn đề.

thay-quat-gio-tu-lanh-hitachi-bao-nhieu-tien-1

Cách tháo quạt gió tủ lạnh Hitachi

Trong nhiều trường hợp, quạt gió tủ lạnh bị hư hỏng không thể sửa chữa được mà phải thay mới. Trước tiên, bạn cần phải biết cách tháo quạt gió tủ lạnh đúng kỹ thuật để không ảnh hưởng đến các bộ phận và linh kiện khác của tủ. Dưới đây là các bước tháo quạt gió tủ lạnh đúng cách:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần ngắt điện tủ lạnh rồi tiến hành tháo nắp đậy phía bên trong ngăn đông của tủ lạnh vì quạt gió của tủ lạnh nằm ở phía sau nắp đặt.

Bước 2: Nếu tủ lạnh có thêm một lớp bảo vệ quạt gió thì bạn phải tháo lớp vỏ này ra trước. Lớp vỏ này có thể được cố định bằng ốc vít hoặc các khớp nối, hãy dùng tay nâng lên để tháo chúng ra.

Bước 3: Rút phích cắm của quạt gió được nối vào dây nguồn của tủ lạnh. Để loại bỏ được quạt gió hư hỏng ra khỏi tủ, bạn dùng tua vít tháo rời các con ốc cố định quạt gió với thành tủ lạnh.

Bước 4: Lắp ráp chiếc quạt mới vào tủ lạnh như các bước đã làm. Sau khi gắn quạt gió mới cho tủ lạnh, bạn cắm nguồn và kiểm tra tủ lạnh đã hoạt động tốt chưa.

Lưu ý: Quạt gió là bộ phận bên trong tủ lạnh nên việc tháo và thay quạt gió tủ lạnh Hitachi cần được thực hiện bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

thay-quat-gio-tu-lanh-hitachi-bao-nhieu-tien-2

Thay quạt gió tủ lạnh Hitachi giá bao nhiêu tiền

Giá quạt gió có sự chênh lệch tùy theo các địa chỉ bán quạt gió tủ lạnh, dung tích và chủng loại tủ lạnh khác nhau. Do đó, để mua quạt gió, bạn nên liên hệ các nhà cung cấp uy tín để có mức giá phải chăng nhất.

Hiện nay, quạt gió tủ lạnh Hitachi có mức giá dao động từ 500.000 – 750.000 VNĐ tùy theo dung tích tủ. Đây chỉ là mức giá tham khảo, giá chính xác có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy vào phí nhân công thay thế, phí bảo hành và cơ sở sửa chữa.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được thay quạt gió tủ lạnh bao nhiêu tiền. Để an tâm về chất lượng quạt gió và sự chuyên nghiệp trong thay mới, bạn nên liên hệ với Trung tâm Bảo hành Hitachi tại Hà Nội để được hỗ trợ.