Tết này nên mua tủ lạnh nào cho gia đình?

Tết Nguyên Đán là khoảng thời gian mà gia đình nào cũng cần bảo quản lượng thực phẩm lớn. Do vậy, Tết này nên mua tủ lạnh nào là mối quan tâm của nhiều gia đình. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn một vài dòng tủ lạnh thích hợp cho dịp Tết này.

Tủ lạnh dung tích lớn

Vào dịp Tết đến, nhu cầu dự trữ và bảo quản thực phẩm ở các gia đình thường tăng cao. Chính vì vậy, một chiếc tủ lạnh có dung tích lớn sẽ là lựa chọn thích hợp. Bạn nên ưu tiên những chiếc tủ lạnh có dung tích từ 300 lít trở lên. Như vậy, bạn có thể tha hồ cho thực phẩm vào tủ lạnh mà không cần phải cân nhắc.

tet-nay-nen-mua-tu-lanh-nao-cho-gia-dinh-1

Tủ lạnh có chức năng cấp đông mềm

Hiện nay, có một số dòng tủ lạnh được trang bị tính năng cấp đông mềm. Nhờ tính năng này, thực phẩm sẽ được bảo quản ở nhiệt độ thấp nhưng không bị đông đá. Nhờ vậy, dưỡng chất và hương vị của thực phẩm sẽ được bảo toàn. Đồng thời, bạn có thể chế biến chúng nhanh chóng mà không cần tốn thời gian rã đông.

Tủ lạnh có 2 hoặc 3 dàn lạnh độc lập

Thông thường, khi bảo quản nhiều thực phẩm trong cùng một tủ lạnh, các thực phẩm dễ bị lẫn mùi vị vào nhau. Để tránh tình trạng này, bạn hãy lựa chọn dòng tủ lạnh có 2 hoặc 3 dàn lạnh độc lập. Dòng tủ này có khả năng làm lạnh riêng biệt cho từng ngăn chứa giúp mùi vị các thực phẩm không bị lẫn vào nhau.

Sửa tủ lạnh Hitachi

tet-nay-nen-mua-tu-lanh-nao-cho-gia-dinh-2

Tủ lạnh ngăn đá lớn

Để bảo quản khối lượng lớn thực phẩm tươi sống trong dịp Tết, bạn nên lựa chọn loại tủ lạnh ngăn đá lớn. Như vậy, bạn không cần phải lo lắng thực phẩm tươi sống sẽ bị biến chất hay nhanh hư hỏng. Bên cạnh đó, với tủ lạnh ngăn đá lớn, bạn sẽ được cung cấp đủ đá viên để sử dụng trong dịp Tết.

Tủ lạnh có ngăn rau củ

Những món ăn ngày Tết thường khiến bạn nhanh ngán vì quá nhiều dầu mỡ. Do vậy, các loại rau củ luôn được ưu tiên sử dụng trong những ngày này. Để giữ cho rau củ được tươi ngon lâu ngày, bạn hãy chọn cho gia đình mình chiếc tủ lạnh có trang bị ngăn chứa rau củ. Ngăn chứa này sẽ cung cấp đủ độ ẩm để rau củ luôn tươi ngon và giữ nguyên dưỡng chất.

tet-nay-nen-mua-tu-lanh-nao-cho-gia-dinh-3

Tủ lạnh ngăn đá dưới

Vào dịp Tết, những loại thực phẩm như trái cây, nước ngọt, bánh kẹo,… được sử dụng rất nhiều. Những thực phẩm này thích hợp để bảo quản trong ngăn mát. Do vậy, việc lựa chọn một chiếc tủ lạnh ngăn đá dưới sẽ giúp bạn thuận tiện khi bảo quản thực phẩm.

Trên đây là một số dòng tủ lạnh thích hợp dành cho gia đình trong dịp Tết. Bạn có thể cân nhắc nhu cầu sử dụng, diện tích lắp đặt và ngân sách gia đình để chọn mua một chiếc tủ lạnh ưng ý.

Xem thêm: Bảo hành Hitachi