Tại sao tủ lạnh Hitachi không lạnh?

Tủ lạnh Hitachi cũng giống như những chiếc tủ lạnh khác, đôi khi nó lại trở chứng không lạnh khiến cho thực phẩm bốc mùi và hư hết. Tình trạng này không những xuất hiện ở tủ lạnh cũ mà ngay cả những tủ lạnh mới cũng vậy. Vậy nguyên nhân nào khiến tủ lạnh Hitachi không lạnh và cách khắc phục ra sao?

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không lạnh

Có nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi không lạnh:

  • Nhiệt độ điều khiển không chính xác nên tủ không đủ lạnh.
  • Rò rỉ gas lạnh, có thể gây ra hỏng hóc đến block.
  • Bộ xả đá không làm việc.
  • Đường ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh đến tủ lạnh bị tắc. Các đường ống có nhiệm vụ đưa hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh đến tủ.
  • Cuộn dây ngưng bẩn (cuộn dây được đặt ở mặt sau hoặc mặt dưới tủ lạnh).
  • Gioăng cao su cửa bị lỗi làm cho cửa tủ không được đóng khít nên tủ không lạnh.
  • Công tắc đèn chiếu sáng của tủ bị hỏng khiến cho đèn không tắt được dù là bạn đóng hay mở cửa.
  • Không đủ lưu lượng không khí bên trong tủ lạnh do quá nhiều hoặc quá ít bên trong thực phẩm.

Tại sao tủ lạnh Hitachi không lạnh

Cách sửa tủ lạnh Hitachi không lạnh

+ Kiểm tra xem nút vặn canh chỉnh nhiệt độ được điều chỉnh đúng chưa. Vì có một số nhà có trẻ nhỏ hay nghịch vặn nút về min, bạn chỉnh lại ở mực max xem thử có cải thiện không nhé.

+ Kiểm tra xem quạt của tủ lạnh Hitachi có bị hỏng không bằng cách áp tai vào tủ lạnh xem thử có nghe tiếng rò rò không nhé.

+ Nhiều khả năng do công tắc đèn bị hỏng nên bạn hãy xem thử nút công tắt có bị thụt vô trong hay bị hỏng không để gọi thợ sửa tủ lạnh Hitachi kịp thời.

+ Nếu nguyên nhân là do ngăn đông bị đóng đá làm cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát thì bạn khắc phục bằng cách đơn giản: nhất nút xả đá hoặc rút điện và mở cửa tủ ra đợi tan đá hết là xong.

+ Nhiều khi gioăng cao su cửa tủ bị hỏng khiến tủ không đóng khít, hơi lạnh thoát ra ngoài. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra gioăng cửa xem sao. Nếu hư hỏng thì cần liên hệ với thợ chuyên nghiệp để bảo hành và sửa chữa tủ lạnh Hitachi tại nhà ngay.

+ Lấy bớt thức ăn trong tủ lạnh ra vì nhiều lúc chất quá nhiều thức ăn cũng khiến cho không khí lạnh không thể lưu thông được dẫn đến tình trạng yếu lạnh ngăn mát.

Tại sao tủ lạnh Hitachi không lạnh

Địa chỉ sửa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội ở đâu

Nếu đã thử khắc phục qua các cách trên nhưng tủ lạnh Hitachi vẫn không lạnh thì rất có khả năng là tủ lạnh đã bị hư hỏng nặng. Lúc này, bạn cần phải liên hệ với Trung tâm Bảo hành Hitachi Hà Nội để khắc phục sự cố. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm,…chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành và sửa chữa tủ lạnh Hitachi uy tín, chất lượng nhất. Ngoài ra, tùy vào tình trạng hư hỏng của tủ lạnh Hitachi mà các kỹ thuật viên sẽ có biện pháp sửa chữa đúng đắn, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí nhất, không nhân cơ hội “chặt chém” moi tiền khách hàng.

Từ khi thành lập đến nay, Trung tâm Bảo hành Hitachi Hà Nội tự hào là địa chỉ đáng tin cậy nhất trên địa bàn thành phố, được khách hàng tin tưởng lựa chọn nhiều.