So sánh tủ lạnh mini không đóng tuyết và đóng tuyết

Tủ lạnh mini có 2 loại phổ biến trên thị trường hiện nay, đó là: tủ lạnh mini không đóng tuyết và đóng tuyết. Hai loại tủ lạnh này có nhiều điểm chung đó là: thiết kế nhỏ gọn, có cùng chức năng làm lạnh,…nhưng chúng vẫn có nhiều điểm khác nhau. Một vài đặc điểm so sánh tủ lạnh mini không đóng tuyết và đóng tuyết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 dòng sản phẩm này để bạn có sự lựa chọn phù hợp khi mua tủ lạnh.

Tủ lạnh mini là gì

Tủ lạnh mini là những dòng tủ lạnh có thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn nhưng vẫn có nhiều mẫu mã đẹp, sang trọng. Dung tích của tủ nhỏ, không chiếm nhiều diện tích trong không gian nhà, vì vậy tủ có thể được lắp đặt ở phòng ngủ.

Tủ lạnh mini không có quá nhiều chức năng như một chiếc tủ lạnh hiện đại, vì vậy giá của tủ chỉ ở mức bình dân, ai cũng có thể mua được, đặc biệt tủ phù hợp với sinh viên, công nhân, cặp vợ chồng mới cưới, người có tài chính eo hẹp,…

Tủ có 2 loại là: tủ lạnh mini không đóng tuyết và tủ lạnh mini đóng tuyết. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng.

Đặc điểm của tủ lạnh mini không đóng tuyết

Tủ lạnh mini không đóng tuyết là loại tủ sử dụng cơ chế làm lạnh bằng quạt, giúp khí lạnh lưu thông đến từng loại thực phẩm bảo quản trong tủ để bảo quản được lâu hơn, không bị mất chất dinh dưỡng.

+ Tủ có kích thước lớn hơn so với dòng tủ lạnh mini đóng tuyết.

+ Khả năng làm lạnh tương đối nhanh và đều, hơi lạnh tỏa ra tối đa.

+ Tủ lạnh mini không đóng tuyết tiêu thụ nhiều điện năng hơn so với loại tủ đóng tuyết.

+ Kích thước nhỏ và không đóng tuyết nên cũng không mất nhiều thời gian vệ sinh, xả tuyết tối đa.

Sửa chữa tủ lạnh Hitachi

so-sanh-tu-lanh-mini-khong-dong-tuyet-va-dong-tuyet-3

Đặc điểm của tủ lạnh mini đóng tuyết

Tủ lạnh mini đóng tuyết có kích thước nhỏ gọn, khoảng 160 lít, rất tiện lợi, chiếm ít diện tích. Tủ hoạt động theo cơ chế: dàn nóng giải nhiệt cho gas làm lạnh, khi bị nén ở áp lực cao tủ sẽ tự động ngắt.

+ Tiêu thụ ít điện năng so với tủ lạnh mini không đóng tuyết.

+ Khoảng trống bỏ thực phẩm ít, lớp băng tuyết chiếm nhiều diện tích.

+ Dễ gặp hư hỏng như bị xì gas, thủng ngăn đá…nên có thể nói là tuổi thọ kém.

+ Do đóng tuyết nên người dùng sẽ mất nhiều thời gian vệ sinh hơn vì phải xả tuyết.

so-sanh-tu-lanh-mini-khong-dong-tuyet-va-dong-tuyet-1

Lời khuyên khi sử dụng các loại tủ lạnh mini

  • Các loại tủ lạnh mini hiện nay tuy không thể nói là quá hiện đại nhưng so với các dòng tủ thông thường thì chức năng của tủ lạnh mini không hề thua kém. Do đó, nếu diện tích nhà bạn nhỏ, không có nhu cầu bảo quản lượng lớn thực phẩm thì bạn nên sử dụng tủ lạnh mini.
  • Để nâng cao tuổi thọ cho các dòng tủ lạnh mini không đóng tuyết hoặc đóng tuyết, bạn nên vệ sinh tủ định kỳ, đồng thời bảo dưỡng tủ để sớm phát hiện ra hư hỏng, kịp thời sửa chữa.
  • Tủ có dung tích nhỏ nên bạn không nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào trong tủ, nên để khoảng cách giữa các thực phẩm để khí lạnh lưu thông.
  • Dù đặt tủ lạnh ở phòng ngủ hay phòng khách, nhà bếp,…bạn cũng nên chọn vị trí cân bằng, thoáng mát để đặt tủ.
  • Không để thức ăn còn đang nóng vào trong tủ sẽ khiến tủ lạnh tốn điện mà tủ cũng nhanh hư hỏng.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, ưu nhược điểm của từng loại tủ và điều kiện tài chính mà bạn chọn loại tủ lạnh mini không đóng tuyết hoặc đóng tuyết sao cho phù hợp.

Tìm hiểu thêm tại đây.