Phong thủy đặt lạnh đúng cách rước tài lộc vào nhà

Bạn không nên xem thường vị trí đặt tủ lạnh vì vấn đề đặt tủ lạnh ở vị trí nào, kê ra sao, có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ không,…góp phần quan trọng đến hiệu quả hoạt động và độ bền của tủ, ngoài ra còn liên quan đến sức khỏe và tài lộc của chính gia đình bạn. Vậy phong thủy đặt tủ lạnh như thế nào là đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Phong thủy đặt tủ lạnh đúng cách

Theo các chuyên gia, phong thủy đặt tủ lạnh đúng cách phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Có rất nhiều gia đình đặt tủ lạnh gần bếp gas mà không hề hay biết về hậu quả của nó. Để tránh khỏi những sự cố rò rỉ điện gây giật điện hay cháy nổ, chúng tôi khuyên bạn không nên để tủ lạnh đặt gần bếp gas, lò vi sóng hoặc ở những nơi có không khí ẩm thấp nhiều bụi hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước.
  • Các chuyên gia khuyên bạn nên nối đất cho tủ lạnh khi đặt ở những nơi có độ ẩm cao để tránh khỏi nguy cơ bị điện giật hoặc nhiễu sóng âm. Nếu có thể, bạn cũng nên lắp đặt riêng nguồn cấp điện cho tủ lạnh để tránh tình trạng quá tải do dùng chung nhiều thiết bị trên một ổ cắm điện.
  • Không nên đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh hoặc gần lavabo rửa chén vì đó là nơi thường xuyên ẩm ướt dễ gây chập điện.
  • Có nhiều người khi mua tủ lạnh về là đặt sát tường vì cho rằng như thế sẽ tiết kiệm diện tích. Nhưng điều này hoàn toàn phản khoa học. Tủ lạnh là một thiết bị tỏa nhiệt nhiều nên không thể đặt tủ sát tường. Vậy theo bạn đặt tủ lạnh cách tường bao nhiêu là hợp lý? Theo ý kiến chuyên gia, nên đặt tủ lạnh cách tường phía sau khoảng 10 cm và hai bên là 2 cm để đảm bảo không khí đối lưu xung quanh vì tủ lạnh cần tỏa nhiệt.
  • Ngoài ra, vị trí đặt tủ lạnh phải là bề mặt bằng phẳng, không có độ nghiêng, dốc vì như thế sẽ rất dễ làm cho tủ lạnh kêu to khi hoạt động.

phong-thuy-dat-tu-lanh-dung-cach-ruoc-tai-loc-vao-nha-1

Lời khuyên: 

+ Hướng đặt tủ lạnh thích hợp theo phong thủy là hướng Bắc và Đông Nam. Đây được xem là 2 hướng lành, là vị trí đắc địa để đặt các thiết bị hoạt động 24/24.

+ Nếu bạn thuộc mệnh Thủy thì nên kê tủ lạnh ở nơi làm việc, trong đó có thể để nước, bia, nước đá để sự nghiệp được thăng tiến và tài vận hanh thông.

+ Nếu bạn là người mệnh Mộc thì không nên kê tủ lạnh ở gần. Những người mệnh này nên kê tủ lạnh ở chỗ khuất của ngôi nhà chứ không nên đặt tủ lạnh ở phòng khách.

phong-thuy-dat-tu-lanh-dung-cach-ruoc-tai-loc-vao-nha-2

Những kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh

Đặt tủ lạnh gần bếp, gần các thiết bị tỏa nhiều nhiệt, đặt tủ lạnh trong phòng ngủ, đặt tủ lạnh gần cửa ra vào của bếp và những nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào, đặt các vật dụng khác trên đầu tủ lạnh,….là những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh. Vì vậy, bạn cần tránh ngay những điều này.

Ngoài ra còn có nhiều quan điểm cho rằng: tủ lạnh là vật dụng có ảnh hưởng đến tài lộc và sự thịnh vượng của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn nên vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ, đừng để tủ lạnh bốc mùi hôi khó chịu dẫn đến hư hỏng. Trường hợp tủ lạnh gặp bất kỳ sự cố nào, bạn hãy liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Trung tâm Bảo hành Hitachi tại Hà Nội để được sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà.