Nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới?

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng tủ lạnh được sử dụng phổ biến, đó là tủ lạnh ngăn đá trên và tủ lạnh ngăn đá dưới. Vậy dòng tủ lạnh nào đáng mua hơn? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tủ lạnh ngăn đá trên

Ưu điểm

Tủ lạnh ngăn đá trên là dòng tủ lạnh truyền thống được nhiều gia đình sử dụng. Đặc điểm của dòng tủ lạnh này là ngăn đá được thiết kế nằm phía trên và ngăn mát nằm phía dưới. Tủ có giá thành phải chăng, phù hợp với thu nhập của người dân nước ta. Tủ lạnh ngăn đá trên vận hành ổn định và tiêu thụ ít điện năng.

>> Sửa chữa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội

Nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới?

Nhược điểm

Khi sử dụng tủ lạnh ngăn đá trên, người dùng phải cúi người để lấy thực phẩm ở ngăn mát. Không chỉ vậy, thiết kế ngăn đá trên khiến người có chiều cao hạn chế hoặc trẻ em khó khăn khi lấy đá hoặc thực phẩm đông lạnh.

Một số tủ lạnh ngăn đá trên

Với giá thành phải chăng, tủ lạnh ngăn đá trên vẫn là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình. Chỉ cần bỏ ra khoảng 4 triệu đồng, bạn có thể sở hữu những chiếc tủ lạnh của thương hiệu nổi tiếng như tủ lạnh Sanyo SR-125RN 110 lít, tủ lạnh Panasonic NR-BJ151SSV1 135 lít, tủ lạnh Sharp SJ-170S-SL 165 lít…

Tủ lạnh ngăn đá dưới

Ưu điểm

Tủ lạnh ngăn đá dưới có thiết kế ngăn đá nằm ở phía dưới và ngăn mát ngang tầm người sử dụng. Dòng tủ lạnh này tích hợp khá nhiều công nghệ hiện đại. Khi sử dụng tủ lạnh ngăn đá dưới, người dùng sẽ lấy thực phẩm ở ngăn mát một cách dễ dàng mà không cần phải cúi gập người. Bên cạnh đó, tủ lạnh còn có khả năng tiết kiệm điện nhờ máy nén nằm phía dưới gần với buồng đông và ứng dụng công nghệ làm lạnh kép.

nen-mua-tu-lanh-ngan-da-tren-hay-ngan-da-duoi-2

Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất của dòng tủ lạnh ngăn đá dưới chính là giá thành. Vì ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến nên dòng tủ lạnh này có giá cao hơn so với tủ lạnh ngăn đá trên.

Một số dòng tủ lạnh ngăn đá dưới

Thông thường, dòng tủ lạnh ngăn đá dưới sẽ có giá thành trên 10 triệu. Bạn có thể tìm mua những sản phẩm có giá rẻ hơn như tủ lạnh Sanyo SR-Q345RB 335 lít, tủ lạnh Sanyo SR-PQ285RB 284 lít…

Nói tóm lại, tủ lạnh ngăn đá trên và tủ lạnh ngăn đá dưới sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng của những đối tượng khác nhau. Nếu bạn không có nguồn kinh phí lớn thì nên lựa chọn tủ lạnh ngăn đá trên. Còn nếu bạn muốn tận hưởng những tiện ích khi sử dụng và có một khoản tiền kha khá thì hãy chọn cho mình tủ lạnh ngăn đá dưới.

Xem thêm: Trung tâm bảo hành Hitachi Hà Nội