Một vài mẹo hay không thể không biết khi sử dụng tủ lạnh

Thức ăn để trong tủ lạnh vẫn bị hư hỏng, tủ lạnh sử dụng chưa được bao lâu mà đã bị hư hỏng,…đó là do bạn sử dụng tủ lạnh và bảo quản thức ăn không đúng cách. Muốn không xảy ra những sự cố đáng tiếc này, bạn hãy nhanh bỏ túi ngay những mẹo hay dưới đây.

Sử dụng tủ lạnh không thể bỏ qua những mẹo này

Phải thường xuyên vệ sinh dàn ngưng

Dàn ngưng kim loại là bộ phận nằm ở phía sau tủ, có vai trò làm lạnh. Vì vậy, bạn hãy giữ dàn ngưng sạch sẽ, tránh xa bụi bẩn. Như vậy, máy nén sẽ làm việc bớt nặng nhọc hơn, thực phẩm cũng được bảo quản tốt hơn, đồng thời tủ lạnh sẽ tiết kiệm năng lượng tiêu thụ hơn.

Một vài mẹo hay không thể không biết khi sử dụng tủ lạnh

Hãy bọc thức ăn

Bọc thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh sẽ giúp duy trì độ ẩm và độ tươi của thực phẩm, đồng thời cũng giúp tiết kiệm năng lượng cho tủ. Nhờ đó, máy nén của tủ lạnh sẽ làm việc nhiều hơn để làm mát không khí ẩm trong tủ.

Luôn đóng kín cửa tủ

Rõ ràng, cửa tủ lạnh đóng kín cửa thì thực phẩm mới được bảo quản tốt, tủ cũng tiêu hao ít năng lượng. Ngược lại nếu cửa tủ mở thường xuyên hoặc mở lâu sẽ làm hơi lạnh thất thoát ra ngoài, tủ phải tiêu tốn nhiều điện năng và thời gian để làm lạnh trở lại.

Giữ tủ lạnh luôn đầy

Không chất quá nhiều thực phẩm nhưng bạn nên đảm bảo để một lượng thức ăn vừa đủ trong tủ để điều chỉnh nhiệt độ bên trong. Nếu bạn không có nhiều thức ăn, có thể thay thế bằng túi đá hay bình đựng nước lạnh bên trong.

Đảm bảo nhiệt độ hợp lý

Nhiệt độ tủ lạnh quá thấp sẽ làm thực phẩm bị đóng băng, còn nếu quá cao sẽ làm chúng nhanh chóng hư hỏng. Cách tốt nhất hãy điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp.

Một vài mẹo hay không thể không biết khi sử dụng tủ lạnh

Gia đình ít người nên dùng tủ lạnh dung tích nhỏ

Những gia đình ít người những cặp đôi mới cưới, không cần phải mua tủ lạnh đến 300 lít mà chỉ cần mua tủ lạnh khoảng  từ 40 – 150 lít là vừa vặn. Vì tủ lạnh càng lớn càng cần nhiều năng lượng làm lạnh tủ để bảo quản thực phẩm.

Kiểm tra đệm cửa

Nếu đệm cửa tủ lạnh bị cong hoặc rách thì không khí ở nhiệt độ phòng sẽ len lỏi vào bên trong tủ lạnh và làm tăng nhiệt độ. Vì vậy, khi phát hiện ra sự cố này, bạn cần phải liên hệ với thợ sửa tủ lạnh Hitachi để thay thế ngay.

Không để thức ăn nóng vào tủ lạnh

Nếu đặt một nồi thức ăn nóng vào trong tủ lạnh, hơi nấu sẽ tỏa ra trong tủ, làm hơi lạnh bị tản đi đồng thời nhiệt độ tăng lên. Vì thế, máy nén phải làm việc chăm chỉ hơn để làm mát không khí, làm lãng phí điện năng. Lời khuyên dành cho bạn là hãy đợi cho thức ăn nguội rồi mới đặt vào tủ lạnh.

Rã đông ngăn đông định kỳ với loại tủ lạnh đóng tuyết

Nên rã đông định kỳ cho tủ lạnh, không để lớp tuyết dày quá 0.5 cm vì lớp tuyết này sẽ hạn chế luồng không khí trong ngăn lạnh, đồng thời giữ lại độ ẩm của thực phẩm.

Một vài mẹo hay không thể không biết khi sử dụng tủ lạnh

Tắt tính năng làm đá tự động

Tính năng làm đá tự động trong tủ lạnh có thể sẽ ngốn rất nhiều điện năng. Vì vậy, khi hộp đã đầy đá hoặc đơn giản là không dùng nó thường xuyên thì bạn có thể tiết kiệm được năng lượng tiêu thụ của tủ lạnh.

Tránh xa nguồn nhiệt

Không đặt tủ lạnh gần lò nướng hoặc các bộ phận tỏa nhiều nhiệt khác vì chúng có thể làm ấm tủ. Bạn cũng không nên đặt tủ lạnh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Nếu sử dụng tủ lạnh mà không biết đến những mẹo hay này thì thật uổng phí. Vì vậy, nếu muốn tủ bền bỉ, thực phẩm an toàn thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích này nhé.