Mẹo nhỏ vệ sinh tủ lạnh Hitachi cực hữu ích

Việc vệ sinh tủ lạnh Hitachi không hề khó và mất nhiều thời gian như các chị em từng nghĩ nếu biết được các mẹo nhỏ nhưng lại cực kỳ hữu ích dưới đây.

Mách bạn 8 mẹo vệ sinh tủ lạnh Hitachi cực hữu ích

Hỗn hợp tẩy rửa tự nhiên

Với cách này, bạn chỉ cần pha hai muỗng baking soda với nước ấm rồi dùng giẻ sạch kì cọ tủ lạnh. Bạn có thể kết hợp dùng bàn chải và chút kem đánh răng để cọ sạch những mảng bám cứng đầu. Sau khi vệ sinh xong, bạn có thể dùng quạt máy để hong khô tủ lạnh hoặc dùng khăn khô lau lại lần nữa để thấm nước.

Vỏ cam quýt

Đặt vỏ cam quýt (sau khi đã được rửa sạch lau khô) vào trong tủ lạnh. Sau 3 ngày, mùi hôi trong tủ lạnh sẽ hoàn toàn biến mất. Khi nào vỏ khô, bạn chỉ cần thay vỏ tươi mới vào và làm như cũ.

>> Sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà Hà Nội

Mẹo nhỏ vệ sinh tủ lạnh Hitachi cực hữu ích

Chanh, quất

Cho khoảng 7-10 quả chanh/quất cắt đôi (đựng vào trong một cái chén hoặc đĩa) rồi vào ngăn mát tủ lạnh và ngăn đá. Sau một tháng hoặc nửa tháng thay 1 lần tùy vào mùi tủ lạnh nhiều hay ít.

Khăn bông sạch

Dùng khăn bông sạch gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Nhờ những lỗ vải nhỏ trên khăn bông mà mùi tủ lạnh sẽ không còn nữa. Một thời gian sau, bạn bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng.

Chè/trà

Chè hoặc trà là một nguyên liệu dùng để khử mùi tủ lạnh rất tinh tế và cách thực hiện cũng rất đơn giản. Chỉ cần lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ được khử hết. Sau thời gian một tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời và sử dụng lại cho lần sau.

 

Mẹo nhỏ vệ sinh tủ lạnh Hitachi cực hữu ích

Giấm ăn

Dù là vệ sinh tủ lạnh hay máy giặt thì giấm ăn cũng được xem là “thần dược” mà khó có một loại chất tẩy nào sánh bằng. Chỉ cần cho giấm vào một lọ thủy tinh, mở nắp và đặt lọ thủy tinh dấm vào trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

Bột Baking soda

Bạn sẽ dễ dàng khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng cách cho vài muỗng baking soda vào hộp không đậy nắp hoặc đổ nó ra đĩa, rồi cho vào tủ lạnh để hấp thu hết mùi thức ăn còn vương lại. Cứ để đĩa bột trong tủ đến khi mùi hôi đã bay hết.

Bông gòn

Để đẩy mạnh quá trình khử mùi, bạn cũng có thể dùng bông gòn thấm tinh dầu vani rồi bỏ lên đĩa cho vào tủ lạnh. Chỉ trong một thời gian ngắn, mùi hôi tủ lạnh sẽ biến mất hoàn toàn. Nếu không có tinh dầu vani, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu cam để khử mùi.

Tuy chỉ là những nguyên liệu thông thường và dễ tìm nhưng chúng lại có tác dụng khử mùi và làm sạch tủ lạnh hiệu quả. Nếu những cách trước đây không giúp bạn vệ sinh tủ lạnh Hitachi hiệu quả thì đừng bỏ qua những mẹo nhỏ trên nhé.