Mẹo nhỏ đánh bay mùi hôi trong tủ lạnh Hitachi

Mùi hôi trong tủ lạnh là tác nhân hàng đầu khiến thực phẩm nhanh hư hỏng. Do vậy, khi phát hiện tủ lạnh nhà mình bốc mùi, bạn hãy áp dụng ngay những mẹo nhỏ đánh bay mùi hôi nhanh chóng và hiệu quả sau đây. 

Đánh bay mùi hôi trong tủ lạnh

Dùng vỏ cam, quýt: Sau khi ăn xong, bạn hãy đem vỏ cam, quýt rửa sạch rồi lau khô. Sau đó, bạn đặt chúng tại các ngăn chứa thực phẩm trong tủ lạnh. Khoảng 3 ngày sau, mùi hôi trong tủ lạnh sẽ hoàn toàn biến mất.

Dùng quả chanh: Bạn cắt quả chanh thành từng lát mỏng, sau đó đặt vào các ngăn của tủ lạnh. Chanh sẽ hút hết mùi hôi nhanh chóng.

Dùng quả quất: Quất là loại quả có tác dụng khử mùi hôi cực tốt. Bạn hãy cắt đôi 7 đến 10 quả quất rồi cho vào bát, sau đó đặt bát vào ngăn tủ. Khoảng mấy tháng bạn thay một lần nhé.

>> Sửa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội

meo-nho-danh-bay-mui-hoi-trong-tu-lanh-hitachi-1

Dùng khăn bông sạch: Bạn gấp gọn gàng một chiếc khăn bông sạch sau đó đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ nhỏ trên vải sẽ hấp thụ mùi hôi bên trong tủ lạnh. Sau một thời gian, bạn lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm. Sau đó, bạn phơi khô và tiếp tục sử dụng.

Dùng chè ướp hoa: Bạn lấy 50g chè ướp hoa cho vào một túi vải tủ lạnh. Khoảng 1 tháng sau, bạn lấy chè ra và đem phơi nắng để tiếp tục sử dụng.

Dùng than củi: Than củi là chất liệu khử mùi hôi trong tủ lạnh cực hiệu quả. Bạn lấy một ít than củi đã nghiền nát, sau đó cho vào túi vải và đặt trong tủ lạnh.

meo-nho-danh-bay-mui-hoi-trong-tu-lanh-hitachi-2

Tuy nhiên, nếu tủ lạnh của bạn có quá nhiều mùi hôi và vết bám bẩn thì bạn nên tiến hành vệ sinh tủ. Đồng thời, bạn nên loại bỏ bớt những thực phẩm để lâu ngày và sắp xếp tủ lạnh gọn gàng.

Ngăn ngừa mùi hôi trong tủ lạnh

  • Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để loại bỏ vết bẩn, rác thải và mùi hôi bên trong tủ lạnh.
  • Đối với thức ăn còn thừa, bạn nên cho vào hộp kín, đậy nắp để mùi hôi không thoát ra trong tủ lạnh.
  • Đối với những trái cây có mùi thơm như mít, chuối, xoài, sầu riêng,…bạn nên bọc nhiều lớp túi hoặc là cho vào hộp có nắp đậy, sau đó mới đặt vào tủ lạnh. Như vậy sẽ tránh được hiện tượng “ám” mùi sang các thực phẩm khác.
  • Đối với rau củ còn ướt, bạn không nên cho vào tủ lạnh vì chúng rất dễ bị thối và hư hỏng, dẫn đến tủ lạnh bốc mùi.
  • Đối với thực phẩm tươi sống như thịt, cá,…bạn nên làm sạch, sau đó bọc 2 lớp túi trước khi đặt vào tủ lạnh để tránh tình trạng mùi phát tán.
  • Thường xuyên kiểm tra các thực phẩm trong tủ lạnh để loại bỏ những thực phẩm bị hư hỏng hoặc hết hạn sử dụng, tránh gây mùi hôi cho tủ lạnh.

meo-nho-danh-bay-mui-hoi-trong-tu-lanh-hitachi-3

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp đánh bay mùi hôi trong tủ lạnh Hitachi. Chị em nội trợ có thể áp dụng để giữ cho tủ lạnh nhà mình luôn thơm tho và sạch sẽ nhé.

Xem tin tức khác tại link sau: https://hitachihanoi-baohanh.com/