Mách bạn cách sửa tủ lạnh Hitachi bị nóng hai bên

Tủ lạnh Hitachi nhà bạn bỗng nhiên bị nóng hai bên hông. Bạn không biết làm thế nào để khắc phục tình trạng này. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Hitachi bị nóng hai bên qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân tủ lạnh bị nóng hai bên

Tủ lạnh bị nóng hai bên có thể do sự hoạt động của máy nén và dàn nóng của tủ lạnh. Vì hai bộ phận này được thiết kế hai bên hông tủ. Khi tủ hoạt động, chất làm lạnh lưu thông trong đường ống dẫn rồi tỏa nhiệt ra hai bên. Đây là cơ chế vận hành của thiết bị nên bạn không cần phải lo lắng.

Nếu tình trạng này cứ kéo dài một cách bất thường thì bạn nên tiến hành kiểm tra tủ. Vì có thể tủ lạnh đang gặp trục trặc nào đó. Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem cửa tủ lạnh đã được đóng kín chưa. Vì cửa tủ lạnh bị hở sẽ khiến khí lạnh thoát ra bên ngoài, từ đó khiến máy nén hoạt động liên tục để bù đắp nhiệt, dẫn đến tình trạng tủ lạnh nóng hai bên.

mach-ban-cach-sua-tu-lanh-hitachi-bi-nong-hai-ben-1

Một nguyên nhân nữa khiến tủ lạnh Hitachi bị nóng hai bên là gioăng cao su trên cửa không khít, bị hở hoặc bật ra ngoài. Việc tiếp xúc nhiều với sự va chạm mạnh khi đóng mở tủ lạnh sẽ khiến gioăng cao su bị bẩn, biến dạng và hư hỏng.

Bên cạnh đó, tình trạng tủ lạnh bị nóng hai bên có thể xuất phát từ thói quen nhồi nhét thực phẩm trong tủ lạnh. Hành động này sẽ khiến thực phẩm bị thiếu hơi lạnh hay cửa tủ không thể đóng kín, từ đó dẫn đến hiện tượng tủ lạnh nóng hai bên. Ngoài ra, việc đặt tủ lạnh ở nơi chật hẹp khiến tủ lạnh không có không gian tỏa nhiệt cũng là nguyên nhân của sự cố này.

Cách sửa tủ lạnh bị nóng hai bên

Nếu tủ lạnh đang được đặt ở nơi chật hẹp, bạn hãy di chuyển tủ lạnh đến vị trí rộng rãi và thông thoáng hơn. Hai bên hông cũng như phía sau tủ phải cách các vật xung quanh hoặc tường ít nhất 10 cm. Như vậy mới đủ khoảng trống để tủ lạnh tỏa nhiệt. Hơn nữa, bạn tránh đặt tủ lạnh ở nơi ẩm ướt để hạn chế hư hỏng.

mach-ban-cach-sua-tu-lanh-hitachi-bi-nong-hai-ben-2

Bên cạnh đó, bạn nhớ vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để giữ cho môi trường bên trong luôn thông thoáng. Bạn cũng nên kiểm tra cửa tủ lạnh xem có bị hư hỏng gì không để sửa chữa và thay thế kịp thời. Ngoài ra, bạn đừng quên kiểm tra lượng thực phẩm trong tủ lạnh. Đồng thời, bạn nên làm nguội thực phẩm trước khi cho vào tủ bảo quản.

Nếu tủ lạnh Hitachi nhà bạn vẫn nóng hai bên, bạn hãy liên hệ với Trung tâm Bảo hành tủ lạnh Hitachi qua số điện thoại (024) 39.111.333 để được hỗ trợ. Bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà vì có thể khiến tủ lạnh hư hỏng nặng hơn.