Hướng dẫn thay mới block tủ lạnh an toàn hiệu quả

Các chuyên gia cho hay: Block tủ lạnh hay còn gọi là máy nén, là một bộ phận cực kỳ quan trọng. Vì vậy, việc thay mới block tủ lạnh cần phải được thực hiện bởi các kỹ sư chuyên nghiệp hoặc thợ sửa điện lạnh đã qua nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu bạn là một người có chuyên môn, bạn cũng có thể tự thay mới block của tủ lạnh theo hướng dẫn cụ thể của các chuyên gia.

huong-dan-thay-moi-block-tu-lanh-an-toan-hieu-qua-1

Giá thay mới block tủ lạnh

Thay block tủ lạnh giá bao nhiêu? Đây là điều mà chắc hẳn ai cũng biết nếu đang sử dụng tủ lạnh. Block tủ lạnh là một bộ phận quan trọng. Do vậy việc thay mới block cũng tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên nếu việc thay mới này được thực hiện bởi các Trung tâm Bảo hành chính hãng thì chi phí có thể rẻ hơn. Đặc biệt, nếu bạn cần thay block tủ lạnh Hitachi thì hãy liên hệ với Trung tâm Bảo hành Hitachi tại Hà Nội để được thay block tủ lạnh giá rẻ.

Khi block tủ lạnh hư hỏng, tốt nhất bạn nên thay mới chứ không nên dùng lại lốc tủ lạnh cũ, như vậy rất nguy hiểm cho tủ cũng như cho người sử dụng vì block đó đã được sửa chữa nhiều lần.

Hướng dẫn thay mới block tủ lạnh an toàn hiệu quả

Cách thay mới block tủ lạnh an toàn hiệu quả

Để thay mới block tủ lạnh an toàn và hiệu quả, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn mua block mới cần thay thế. Lưu ý thông số và công suất của block tủ lạnh cần thay mới phải phù hợp với tủ cũng như block cũ. Tiến hành thay mới khi đã mua được block phù hợp.

Bước 2: Ngắt nguồn điện ra khỏi tủ lạnh để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Sau đó tháo block cũ ra khỏi tủ lạnh. Dùng tua vít để tháo các nẹp giữ hoặc ốc định vị tùy từng loại tủ nhằm mục đích cuối cùng là để tháo hộp đấu dây của máy nén.

Bước 3: Sau khi đã tháo hộp đấu dây của máy nén, bạn tiếp tục tháo các đầu dây ra để đấu lại vào máy nén mới. Kết hợp vệ sinh máy nén để tránh bụi bẩn rơi vào đường ống khi cắt máy.

Bước 4: Quy trình thay mới block tủ lạnh được thực hiện tiếp tục bằng việc xả Freon trong máy bằng cách cắt đầu nạp của máy hoặc dùng van trích để thu hồi gas.

Bước 5: Xác định chiều dài của ống hút, ống đẩy cần giữ lại để nối với máy nén mới và đánh dấu lại. Lưu ý làm sạch bề ngoài vị trí ống định cắt và dùng dao cắt chuyên dụng để tránh không để mạt rơi vào ống.

Bước 6: Tiếp theo, bạn cần kiểm tra dầu và đấu điện ngoài cho máy nén mới đồng thời bỏ nút đậy các đầu ống hoặc cắt các đầu đã bịt kín.

Bước 7: Cuối cùng bạn cần khởi động và kiểm tra dầu của máy nén, dùng tấm kính sạch để đậy lên đầu đẩy của máy nén. Nếu quan sát thấy có bụi dầu đọng mờ tấm kính là dầu máy đủ, nếu giọt to là thừa dầu, nếu không có bụi là thiếu dầu. Đây cũng là cách kiểm tra block tủ lạnh sau khi thay mới.

Với 7 bước thực hiện trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thay mới block tủ lạnh thành công một cách an toàn và hiệu quả.

Sửa tủ lạnh Hitachi