Hướng dẫn sửa tủ lạnh Hitachi không đóng kín cửa

Tủ lạnh Hitachi không đóng kín cửa là sự cố mà không ít người dùng gặp phải. Sự cố này sẽ khiến tủ lạnh làm lạnh kém và gây tiêu hao điện năng. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa tủ lạnh Hitachi không đóng kín cửa hiệu quả ngay tại nhà.

Thay thế miếng gioăng trong tủ lạnh

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến tủ lạnh Hitachi không đóng kín cửa được là bộ phận gioăng cao su bị hỏng. Lúc này, việc bạn cần làm là thay thế miếng gioăng cao su mới cho cánh cửa tủ. Cách thức thực hiện khá đơn giản, trước tiên bạn tiến hành loại bỏ miếng gioăng cao su bị lỗi bằng các dụng cụ đã chuẩn bị. Sau đó, bạn lắp gioăng cao su mới và cố định chúng thật chắc chắn. Nếu không tự thay được, bạn có thể nhờ thợ sửa điện lạnh giúp đỡ.

>> Sửa chữa tủ lạnh Hitachi tại nhà

huong-dan-sua-tu-lanh-hitachi-khong-dong-kin-cua-1

Vệ sinh và bôi trơn cánh cửa tủ lạnh

Tủ lạnh Hitachi không đóng kín cửa có thể là do cánh cửa hoạt động không còn trơn tru vì lớp dầu trong cửa đã bị khô. Để khắc phục, bạn nên tiến hành vệ sinh cánh cửa tủ và thêm một lớp bôi trơn silicon vào bên cạnh. Như vậy, việc cọ xát giữa cánh tủ và thân tủ lạnh sẽ trơn tru và linh hoạt hơn.

Vặn chặt ốc ở các bản lề

Các ốc vít ở bản lề bị lỏng cũng là nguyên nhân khiến cánh cửa tủ lạnh không khép kín được. Trong trường hợp này, bạn hãy dùng một chiếc cờ-lê để vặn chặt các bu-lông nối các bản lề. Hoặc bạn dùng tuốc-nơ-vít tháo nắp các bản lề và vặn chặt các con ốc riêng biệt đang giữ cho bản lề ở đúng vị trí. Nếu trong quá trình sửa chữa gặp khó khăn, bạn có thể nhờ kỹ thuật viên điện lạnh hỗ trợ.

Hướng dẫn sửa tủ lạnh Hitachi không đóng kín cửa

Dọn thực phẩm trên cửa tủ lạnh

Một số gia đình thường đặt quá nhiều thực phẩm lên cánh cửa tủ lạnh. Điều này khiến cho cánh cửa tủ không thể nào đóng kín được. Do vậy, bạn nên lấy bớt thực phẩm trên cánh cửa tủ đặt vào các ngăn chứa. Đồng thời, bạn lưu ý không bảo quản quá nhiều thực phẩm lên cánh cửa tủ.

Ngoài ra, khi cửa tủ lạnh Hitachi không đóng kín được, bạn nên kiểm tra toàn bộ ron trên cánh cửa xem có khít không hoặc kiểm tra xem chân đế tủ lạnh có cân bằng chưa. Nếu bạn không thể tự khắc phục sự cố này, hãy liên hệ với Trung tâm Bảo hành Hitachi theo số điện thoại (024) 39.111.333 để được tư vấn và hỗ trợ.