Hướng dẫn sửa tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết

Tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết là sự cố mà nhiều người dùng gặp phải. Nếu không khắc phục sớm, tủ lạnh Hitachi sẽ có nguy cơ bị hư hỏng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa chữa sự cố này qua bài viết sau đây.

Lý do khiến tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết

Rơ – le xả không đóng: Khi rơ – le xả không đóng sang tiếp điểm xả đá, chế độ xả đá sẽ bị ngắt làm gián đoạn quá trình xả đá, từ đó khiến cho đá bị đóng cứng trong tủ lạnh. Bên cạnh đó, bánh răng tủ lạnh bị kẹt hoặc bị bào mòn khiến quá trình truyền nhiệt giảm mạnh, dẫn đến đá bị đóng tuyết.

Sò lạnh bị hư hỏng: Sò lạnh là rơ – le xả tuyết nằm phía sau ngăn đá của tủ lạnh. Chức năng của sò lạnh là đảm bảo thanh điện trở xả tuyết hoạt động khi có tuyết phủ đầy dàn lạnh. Do vậy, khi sò lạnh bị hư hỏng, thanh điện trở sẽ nóng lên khi tuyết phủ đầy dàn lạnh.

Sửa tủ lạnh Hitachi tận nơi tại Hà Nội

huong-dan-sua-tu-lanh-hitachi-bi-dong-tuyet-1

Đứt cầu chì nhiệt: Cầu chì nhiệt có chức năng bảo vệ không cho bộ phận xả đá hoạt động quá lâu, khiến tủ lạnh bị hỏng hóc. Khi cầu chì nhiệt bị đứt, bộ phận xả đá sẽ ngưng hoạt động gây ra sự cố đóng tuyết trong tủ lạnh.

Đứt điện trở gia nhiệt: Điện trở gia nhiệt có nhiệm vụ điều khiển điện năng khi quá tải. Nếu bộ phận này bị đứt, lượng điện năng sẽ không được kiểm soát, dẫn đến tủ lạnh hoạt động không ổn định.

Hướng dẫn sửa tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết

Bước 1: Bạn tắt hết nguồn điện cho tủ lạnh trước khi tiến hành sửa chữa để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Bạn lấy hết thực phẩm bên trong tủ lạnh ra ngoài. Bạn có thể gói thực phẩm vào túi giữ nhiệt để thực phẩm không bị hư hỏng, sau đó đặt ở nơi khô thoáng.

Bước 3: Bạn từ từ lấy các khay đựng đá và ngăn chứa thực phẩm ra ngoài. Sau đó, bạn tiến hành chùi rửa chúng thật sạch rồi để ráo.

Bước 4: Khi tủ lạnh ngừng hoạt động, tuyết và đá sẽ tan chảy thành nước. Do vậy, bạn nên lót giấy phía dưới tủ lạnh để không cho nước chảy lênh láng, sau đó dùng khăn lau dọn.

huong-dan-sua-tu-lanh-hitachi-bi-dong-tuyet-2

Bước 5: Bạn tiến hành mở tất cả các cửa tủ, sau đó đặt vào tủ một ca nước nóng để giúp đá nhanh tan hơn.

Bước 6: Bạn dùng một chiếc khăn mềm vệ sinh bên trong tủ lạnh. Bạn nên chuẩn bị một chậu để hứng nước đá bên trong tủ lạnh.

Bước 7: Bạn dùng khăn khô lau sạch lại tủ lạnh, bạn chú ý không làm hỏng phần gioăng cao su ở cửa.

Bước 8: Sau cùng, bạn lắp các khay đá và ngăn chứa thực phẩm vào vị trí cũ. Bạn cắm điện tủ lạnh rồi mới cho thực phẩm vào.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết và cách sửa chữa đơn giản tại nhà. Bạn nên áp dụng để giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả và hạn chế hư hỏng.

Xem thêm: https://hitachihanoi-baohanh.com