Hướng dẫn sửa 4 lỗi thường gặp ở tủ lạnh Hitachi

Tủ lạnh Hitachi là dòng tủ lạnh cao cấp được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, tủ lạnh Hitachi không thể tránh khỏi những sự cố hư hỏng. Sau đây là 4 lỗi thường gặp ở tủ lạnh Hitachi và cách sửa chữa hiệu quả ngay tại nhà.

Tủ lạnh không sáng đèn khi mở cửa

Đèn tủ lạnh không sáng khi mở cửa là sự cố mà nhiều gia đình gặp phải. Sự cố này có thể do nguồn điện của tủ lạnh đã bị ngắt hoặc là công tắc đèn bị kẹt. Bên cạnh đó, bóng đèn tủ lạnh bị cháy hoặc hư hỏng cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh không sáng đèn khi mở cửa. Trong trường hợp này, bạn cần:

>> Sửa chữa tủ lạnh Hitachi

huong-dan-sua-4-loi-thuong-gap-o-tu-lanh-hitachi-1

  • Kiểm tra nguồn điện và cắm lại phích điện.
  • Kiểm tra xem công tắc đèn có bị kẹt hay không, khắc phục trước khi thay bóng đèn mới.
  • Liên hệ với kỹ thuật viên điện lạnh để nhờ kiểm tra bóng đèn trong tủ, nếu bóng đèn cháy thì tiến hành thay bóng đèn mới.

Tủ lạnh làm lạnh kém

Tủ lạnh Hitachi làm lạnh kém khiến cho thực phẩm bên trong nhanh hư hỏng và bốc mùi. Sự cố này xảy ra có thể là do người dùng đã cài đặt nhiệt độ không phù hợp. Hơn nữa, thói quen mở cửa tủ lạnh thường xuyên cũng là lý do khiến tủ lạnh làm lạnh kém. Vì hơi lạnh trong tủ sẽ bị tràn ra bên ngoài sau mỗi lần mở cửa. Từ đó khiến tủ phải mất thời gian và công suất để làm lạnh lại. Ngoài ra, tủ lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas cũng sẽ khiến khả năng làm lạnh kém đi. Để khắc phục, bạn cần:

huong-dan-sua-4-loi-thuong-gap-o-tu-lanh-hitachi-2

  • Thường xuyên vệ sinh và kiểm tra gas của tủ lạnh.
  • Kiểm tra xem nguồn điện cung cấp vào tủ lạnh có được ổn định hay không.
  • Hạn chế mở cửa tủ lạnh nhiều lần và đóng lại nhanh chóng sau khi sử dụng xong.
  • Lấy bớt thực phẩm ra bên ngoài và cài đặt lại nhiệt độ cho tủ. Bạn nhớ giữ khoảng cách giữa các thực phẩm để hơi lạnh có thể luân chuyển đồng đều.

Tủ lạnh bị đọng hơi nước ở cửa

Đây là một trong 4 chứng bệnh thường gặp ở tủ lạnh Hitachi. Nguyên nhân của chứng bệnh này là gioăng cao su ở phần cửa tủ bị lỏng hoặc hư hỏng khiến cho hơi lạnh thoát ra bên ngoài. Nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch sẽ hình thành những hạt nước li ti bám bên ngoài cửa tủ. Hơn nữa, việc mở cửa tủ thường xuyên cũng khiến hơi nước đọng lại xung quanh cửa tủ. Sau đây là cách khắc phục:

huong-dan-sua-4-loi-thuong-gap-o-tu-lanh-hitachi-3

  • Kiểm tra gioăng cao su ở cửa tủ lạnh, nếu gioăng đã hỏng thì tiến hành thay gioăng mới.
  • Tránh việc mở cửa tủ thường xuyên, sử dụng xong bạn nên đóng lại nhanh chóng để hơi lạnh không tràn ra ngoài.

Phần vỏ ngoài của tủ bị nóng

Sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh Hitachi thường bị nóng bên ngoài. Hiện tượng này có thể là do người dùng đã đặt tủ lạnh sát tường và có nhiều vật dụng áp sát xung quanh. Đây chính là lý do khiến tủ lạnh giải nhiệt kém. Trong trường hợp này, bạn cần di chuyển tủ lạnh đến vị trí thông thoáng hơn. Đặc biệt, bạn cần kê tủ lạnh cách tường và những vật xung quanh ít nhất 10 cm để tủ có không gian tỏa nhiệt.

Trên đây là 4 lỗi thường gặp ở tủ lạnh Hitachi và cách khắc phục đơn giản ngay tại nhà. Nếu bạn không thể tự khắc phục, hãy liên hệ với Trung tâm Bảo hành Hitachi theo số điện thoại (024) 39.111.333 để được hỗ trợ tận nhà.