Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng tủ lạnh khi mới mua

Gia đình bạn vừa mới sắm một chiếc tủ lạnh nhưng không biết lắp đặt và sử dụng như thế nào. Đây cũng là mối băn khoăn của nhiều người. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt và sử dụng tủ lạnh khi mới mua về.

Chọn vị trí lắp đặt tủ lạnh

Đầu tiên, bạn cần chọn vị trí lắp đặt tủ lạnh phù hợp vì đây là điều rất quan trọng. Vị trí lắp đặt sẽ ảnh hưởng đến độ bền và mức độ tiêu thụ điện năng của tủ. Trước khi lắp đặt, bạn hãy tham khảo tài liệu hướng dẫn đi kèm hoặc nhờ thợ điện lạnh hỗ trợ. Để tránh những sự cố rò rỉ điện hay cháy nổ, bạn lưu ý không lắp đặt tủ lạnh gần bình gas và các thiết bị tạo nhiệt. Tốt nhất, bạn nên đặt tủ ở nơi thông thoáng, mặt sau cách tường khoảng 10 cm và hai bên là 20 cm để tủ có thể tỏa nhiệt.

huong-dan-lap-dat-va-su-dung-tu-lanh-khi-moi-mua-1

Nối nguồn điện an toàn

Sau khi xác định vị trí lắp đặt tủ lạnh bạn hãy tiến hành kết nối nguồn điện sao cho an toàn. Bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau khi kết nối nguồn điện cho tủ lạnh:

  • Nguồn điện luôn đảm bảo đủ công suất và điện áp.
  • Không dùng chung ổ cắm với các thiết bị khác để tránh sự cố quá tải.
  • Không dùng ổ điện bị lỏng hoặc đầu dây điện hướng lên trên dễ gây cháy nổ.
  • Thực hiện vệ sinh phích cắm, lau khô dây điện tủ lạnh,…trước khi cắm vào ổ điện để tránh các sự cố về điện.

Sửa chữa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội

huong-dan-lap-dat-va-su-dung-tu-lanh-khi-moi-mua-2

Những lưu ý trong lần đầu sử dụng

Sau khi lắp đặt tủ lạnh xong, bạn nên đợi khoảng 2 tiếng rồi mới cắm nguồn điện. Vì sau một quá trình di chuyển, tủ lạnh cần có thời gian để ổn định khí gas, từ đó tránh được sự cố sốc điện gây hỏng tủ lạnh. Trong 24 giờ đầu, bạn nên đặt mức nhiệt thấp nhất và không nên cho thực phẩm vào tủ. Vì lúc này tủ lạnh chưa quen với chế độ làm việc và còn rất nhiều mùi nhựa bên trong.

huong-dan-lap-dat-va-su-dung-tu-lanh-khi-moi-mua-3

Bên cạnh đó, cứ 4 tiếng bạn nên mở cửa tủ trong 5 phút để mùi nhựa theo khí lạnh thoát ra ngoài. Như vậy, bạn có thể rút ngắn thời gian chờ đợi để bảo quản thực phẩm. Một lưu ý nữa là khi mới sử dụng tủ lạnh, ngăn đá sẽ làm đá viên trong khoảng 2 đến 4 tiếng tùy vào dung tích của khay đá.

Trên đây là những hướng dẫn lắp đặt và sử dụng tủ lạnh khi mới mua về mà bạn nên “bỏ túi”. Bạn nên lắp đặt và sử dụng đúng cách để giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả, an toàn và bền lâu.

>> https://hitachihanoi-baohanh.com/