Hướng dẫn bảo quản trái cây trong tủ lạnh

Trái cây là thực phẩm chứa hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Người ta thường bảo quản trái cây trong tủ lạnh, tuy nhiên không phải loại trái cây nào cũng có thể cho vào tủ lạnh. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản trái cây tươi ngon trong tủ lạnh.

Chọn trái cây tươi ngon

Muốn bảo quản thực phẩm tươi lâu trong tủ lạnh, trước hết bạn cần lựa chọn những trái cây chất lượng. Bạn nên chọn những quả có hương thơm đặc trưng và đặc biệt không có vết xây xát bên ngoài. Bạn tránh chọn những quả chín quá mềm. Đồng thời, bạn thử cấu vào cuống quả để kiểm tra. Nếu có mùi thơm bay ra thì đó là quả bạn nên chọn. Ngoài ra, khi đi mua trái cây, bạn nên đến quầy riêng để tránh lây nhiễm vi khuẩn từ những thực phẩm tươi sống.

huong-dan-bao-quan-trai-cay-trong-tu-lanh-1

Trước khi cho vào tủ lạnh

Trước khi cho vào tủ lạnh, bạn nên cắt bỏ những phần bị hư hỏng hoặc quá chín bằng dao sạch. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không rửa trái cây trước khi cho vào tủ lạnh. Vì điều này sẽ làm mất đi lớp kháng thể tự nhiên ở bên ngoài trái cây, từ đó khiến trái cây dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Bạn chỉ nên rửa chúng trước khi ăn.

>> Sửa chữa tủ lạnh Hitachi Hà Nội

Hướng dẫn bảo quản trái cây trong tủ lạnh

Bên cạnh đó, chúng tôi khuyên bạn nên cho trái cây vào lưới, sau đó mới đặt vào tủ lạnh để tránh tình trạng bầm dập. Nếu bạn muốn đựng trái cây trong hộp hoặc bao nilon thì hãy đảm bảo độ thoáng khí bằng cách đục một vài lỗ trên bề mặt. Đặc biệt, bạn tránh đặt trái cây chung với các loại rau củ vì khi chín, trái cây sẽ tỏa ra khí Etylen làm cho rau củ nhanh hỏng.

Hướng dẫn bảo quản trái cây trong tủ lạnh

Hướng dẫn bảo quản trái cây trong tủ lạnh

  • Bạn không nên bảo quản khoai lang, dưa hấu, cà chua,…trong tủ lạnh. Vì nhiệt độ không thích hợp trong tủ lạnh sẽ khiến chúng mất đi hương vị và dưỡng chất ban đầu. Chẳng hạn như khoai lang sẽ cứng và lâu chín hơn.
  • Nhiệt độ thích hợp để bảo quản trái cây là 3.3 độ C đến 5.6 độ C. Trái cây nào mua trước thì bạn nên sắp xếp ở vị trí bên ngoài để lấy ra dùng trước.
  • Những trái cây có nhiều đường và mềm như chuối, bơ,…thì bạn nên bảo quản bên ngoài, đến khi chín mới cho vào tủ lạnh.

Trên đây là những hướng dẫn bảo quản trái cây trong tủ lạnh tươi ngon mà bạn nên “bỏ túi”. Bảo quản đúng cách sẽ giúp trái cây tươi lâu và bảo toàn dưỡng chất ban đầu.

Xem thêm: Bảo hành Hitachi Hà Nội