Do đâu khay tủ lạnh bị vỡ và cách khắc phục

Khay tủ lạnh bị vỡ là sự cố không ai muốn nhưng thực tế nó đã xảy ra trên một số loại tủ lạnh hiện nay. Vậy nguyên nhân do đâu khay tủ lạnh bị vỡ, cách khắc phục ra sao? Với kinh nghiệm sửa chữa tủ lạnh nhiều năm, các chuyên gia của Trung tâm Bảo hành Hitachi Hà Nội sẽ giúp bạn lý giải vấn đề này.

Khay tủ lạnh được làm bằng chất liệu gì

Khay tủ lạnh là bộ phận dùng để ngăn cách giữa các ngăn chứa thực phẩm trong tủ. Các loại tủ lạnh đời cũ trước đây thì khay được làm từ nhựa. Nhưng hầu hết các dòng tủ lạnh hiện nay đều có khay được làm bằng kính chịu lực. Vì vậy loại khay tủ lạnh này có nhiều ưu điểm:

+ Chịu được sức nặng gấp 2, 3 lần so với loại kính thông thường có cùng độ dày và kích thước.

+ Chịu được nhiệt độ tốt, có thể chịu được áp lực lớn tác động vào.

+ Chịu được trọng lượng nặng nên bạn có thể an tâm đặt thức ăn nặng vào trên khay.

do-dau-khay-tu-lanh-bi-vo-va-cach-khac-phuc-1

Do đâu khay tủ lạnh bị vỡ

Khay tủ lạnh bị vỡ là trường hợp rất hy hữu ở tủ lạnh. Nó chỉ xảy ra đối với các dòng tủ lạnh đời cũ có khay bằng nhựa không chịu được trọng lượng nặng của thực phẩm bên trong. Còn đối với các dòng tủ lạnh hiện nay, rất khó có thể xảy ra sự cố khay tủ lạnh bị vỡ, nếu có thì chỉ có thể là do: sơ ý của người sử dụng để khay tủ lạnh bị va đập mạnh, do để thức ăn có nhiệt độ quá cao trên khay hoặc do đặt vật có khối lượng quá nặng hoặc quá sức chịu đựng của khay.

do-dau-khay-tu-lanh-bi-vo-va-cach-khac-phuc-2

Cách khắc phục khi khay tủ lạnh bị vỡ

Thực tế khi khay tủ lạnh bị vỡ sẽ không có cách khắc phục nào ngoài việc thay thế khay mới. Tuy nhiên việc thay mới cũng rất khó khăn vì hiện nay loại khay nhựa này rất ít được sử dụng và nó cũng không được bán ở các Trung tâm Điện máy. Cách duy nhất là bạn hãy liên hệ với đại ký ủy quyền của hãng tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng để thay khay mới. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Bảo hành để thay khay tủ lạnh bị vỡ bằng khay kính chịu lực.

Lời khuyên: So với khay nhựa thì khay kính chịu lực trong tủ lạnh có nhiều thế mạnh: chịu được sức nặng khoảng 100 kg, thiết kế đẹp, dễ dàng vệ sinh. Vì vậy bạn nên mua tủ lạnh có khay kính chịu lực để đảm bảo độ bền và thẩm mỹ hơn.

Hãy chọn một chiếc tủ lạnh thật tốt và sử dụng đúng cách, đừng để khay tủ lạnh bị vỡ, tốn chi phí thay khay mới bạn nhé.

Xem thêm: Sửa chữa tủ lạnh Hitachi