Đèn econavi tủ lạnh không sáng có phải bị hư?

Đèn econavi gắn trong tủ lạnh được biết đến với mục đích tiết kiệm điện năng khi đèn được bật sáng, vậy trong trường hợp đèn econavi tủ lạnh không sáng có phải bị hư hay không là băn khoăn của khá đông khách hàng. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Đừng lo khi thấy đèn econavi tủ lạnh không sáng

Hiện nay, trên nhiều dòng tủ lạnh như Panasonic, Hitachi…đều áp dụng công nghệ econavi trong việc tiết kiệm nguồn điện năng, giúp khách hàng giảm bớt phần nào số tiền điện chi trả hàng tháng. Chỉ cần quan sát nếu thấy đèn báo sáng tức là chế độ tiết kiệm điện đang được bật, còn khi đèn econavi tủ lạnh không sáng bạn đừng vội lo lắng vì lúc này thiết bị đang hoạt động trong trạng thái tiêu thụ nguồn điện bình thường.

Theo Trung tâm bảo hành Hitachi cho biết điều kiện để đèn bật sáng là khi tủ lạnh được điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát ở mức trung bình, không bật làm đá nhanh, ngăn đá không quá âm 14 độ c, không mở cửa liên tục trong khoảng 3 giờ đồng hồ.

Đèn econavi tủ lạnh không sáng có phải bị hư?

3 mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Bên cạnh chọn mua hãng tủ lạnh uy tín, chất lượng cao thì việc bạn sử dụng chiếc tủ lạnh đúng cách là một trong những yếu tố quan trọng giúp tiết kiệm điện năng và duy trì tuổi thọ của thiết bị. Dưới đây trung tâm bảo hành Hitachi tại Hà Nội xin chia sẻ đến bạn 3 mẹo đơn giản dưới đây.

Tránh đặt tủ lạnh gần tường

Tủ lạnh cần có không gian để tỏa nhiệt, hơn nữa hệ thống dây cáp làm lạnh đằng sau tủ lạnh cần có không khí mát để làm nguội nhanh chóng, vì thế không nên kê thiết bị ở sát tường cũng như đặt trực tiếp xuống nền nhà. Lúc này bạn có thể sử dụng giá đỡ để nâng cao tủ lạnh lên cách mặt đất.

Mặt khác đèn econavi tủ lạnh không sáng có thể là do bạn liên tục đóng mở cửa tủ lạnh, khi cửa mở khí lạnh sẽ thoát hơi và hệ thống cần nhiều điện năng để làm lạnh lại từ đầu.

Đèn econavi tủ lạnh không sáng có phải bị hư?

Thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh với số lượng vừa phải

Tủ lạnh chứa nhiều thức ăn sẽ có thời gian làm lạnh nhanh hơn khi để tủ lạnh trống. Vì thế, một mẹo nhỏ để bạn tiết kiệm điện là nên để nhiều chai nước vào làm lạnh trong tủ. Điều này làm nhiệt độ lạnh được bão hòa và giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn.

Cần lưu ý: Không nên bỏ đồ nóng vào trong tủ lạnh vì điều này sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ và hệ thống phải vận hành với công suất cao hơn.

Đèn econavi tủ lạnh không sáng có phải bị hư?

Chọn tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nếu gia đình bạn có ít thành viên, lượng thực phẩm cần bảo quản ít thì đừng nên sử dụng những chiếc tủ lạnh có dung tích lớn. Hãy chọn những hãng tủ lạnh có thương hiệu, được cấu tạo đặc biệt với nhiều tính năng tiết kiệm điện năng, một trong số đó là dòng tủ lạnh Hitachi một thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản.

Đèn econavi tủ lạnh không sáng có phải bị hư?

Với những thông tin trên nếu bạn thấy đèn econavi tủ lạnh không sáng thì nên kiểm tra lại cách sử dụng, lượng thực phẩm đang được bảo quản, chỉnh nhiệt độ phù hợp và hạn chế việc đóng mở cửa tủ liên tục.

>> Click để xem thêm: Sửa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội