Danh sách thực phẩm tuyệt đối không cho vào tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị được nhiều gia đình lựa chọn để bảo quản và lưu trữ thực phẩm. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản. Bạn cần ghi nhớ danh sách thực phẩm tuyệt đối không cho vào tủ lạnh sau đây.

Cà chua

Cà chua là thực phẩm chứa nhiều nước, nếu cho vào tủ lạnh trong thời gian dài, cà chua sẽ bị mềm nát và xuất hiện các chấm đen trên bề mặt. Không chỉ vậy, nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến quá trình chín tự nhiên của cà chua. Từ đó, hàm lượng dinh dưỡng trong cà chua sẽ bị thuyên giảm. Tốt nhất, bạn hãy bảo quản cà chua ở nơi thoáng mát và dùng luôn trong ngày.

danh-sach-thuc-pham-tuyet-doi-khong-cho-vao-tu-lanh-1

Ớt

Hầu như gia đình nào cũng có thói quen bảo quản ớt trong tủ lạnh. Thế nhưng, thói quen này sẽ khiến ớt nhanh bị hỏng và còn gây hại cho sức khỏe. Các chuyên gia khuyên bạn nên bảo quản ớt ở nhiệt độ thường và đặt chúng trong túi giấy sẽ bảo quản được lâu hơn.

Tỏi

Thông thường, nếu bạn bảo quản tỏi ở nơi khô thoáng thì có thể sử dụng được trong 2 đến 3 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn cho tỏi vào tủ lạnh thì chúng sẽ nhanh hư hỏng hơn. Vì tỏi là loại thực phẩm không chịu được lạnh. Thậm chí, việc bảo quản trong tủ lạnh còn khiến nấm mốc dễ phát triển và gây hại cho sức khỏe.

>> Sửa tủ lạnh Hitachi

danh-sach-thuc-pham-tuyet-doi-khong-cho-vao-tu-lanh-2

Hành tây

Hành tây nếu bảo quản trong điều kiện ẩm ướt hoặc thiếu sự lưu thông không khí sẽ nhanh chóng bị hư thối. Đó là lý do mà bạn tuyệt đối không cho thực phẩm này vào tủ lạnh. Ngoài ra, bạn chú ý không đặt hành tây nằm gần khoai tây, vì hơi ẩm và khí mà khoai tây tạo ra sẽ khiến hành tây nhanh hư hơn.

Khoai tây

Các chuyên gia khuyên rằng không nên bảo quản khoai tây ở nhiệt độ thấp hơn 7 độ C. Vì ở nhiệt độ này, chất tinh bột trong khoai tây sẽ chuyển hóa thành đường, từ đó khiến khoai tây trở nên cứng hơn và mất đi hương vị ban đầu. Tốt nhất, bạn hãy cho khoai tây vào một túi giấy và bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

danh-sach-thuc-pham-tuyet-doi-khong-cho-vao-tu-lanh-3

Bánh mì

Một trong những thực phẩm tuyệt đối không bảo quản trong tủ lạnh là bánh mì. Vì khi cho vào tủ lạnh, bánh mì sẽ bị khô cứng và hấp thụ hết các mùi vị có trong tủ. Đồng thời, điều kiện ẩm ướt còn khiến nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Nếu ăn vào sẽ có hại cho sức khỏe. Bạn nên sử dụng bánh mì trong thời gian ngắn và bảo quản ở nhiệt độ thường không quá 4 ngày.

Trên đây là những thực phẩm mà bạn tuyệt đối không cho vào tủ lạnh. Hãy học cách bảo quản thực phẩm khoa học để thực phẩm luôn được tươi ngon và bảo toàn dưỡng chất ban đầu.

Tham khảo thêm: Bảo hành tủ lạnh Hitachi