Có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ không?

Có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ không là vấn đề gây nhiều tranh cãi trong thời gian gần đây. Có nhiều người cho rằng: không nên để tủ lạnh trong phòng ngủ vì tủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn và cũng khá nguy hiểm khi xảy ra sự cố về điện. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng: nên để tủ lạnh trong phòng ngủ vì như vậy sẽ rất tiện, bạn có thể lấy bất kỳ một chai nước lạnh để uống,…mà không cần phải xuống bếp. Vậy đâu mới là ý kiến đúng? Các chuyên gia của Trung tâm Bảo hành Hitachi sẽ lý giải giúp bạn.

Lý giải có nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ không

Tủ lạnh là một thiết bị điện có công suất lớn, kích thước cũng không hề nhỏ, hơn nữa khi chạy tủ lạnh có phát ra tiếng động. Vì vậy có nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ không?

+ Chỉ nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ đối với những tủ lạnh có công suất nhỏ, kích thước nhỏ để không chiếm diện tích phòng. Những tủ lạnh có thể đặt trong phòng ngủ như tủ lạnh mini. Dòng tủ này không hiện đại nên cũng ít nguy hiểm xảy ra.

+ Không nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ đối với những tủ lạnh có công suất cao, kích thước lớn chiếm nhiều diện tích. Khi chạy những chiếc tủ lạnh phát ra tiếng kêu to có thể sẽ làm bạn mất ngủ, sinh ra lo lắng vì cứ tưởng tủ lạnh gặp sự cố gì,…Hơn nữa, tủ lạnh càng hiện đại càng nguy hiểm, một khi xảy ra sự cố về điện thì mức độ ảnh hưởng sẽ rất cao.

Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo: ngoại trừ tủ lạnh mini thì bạn không nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn cũng như tuổi thọ của tủ lạnh.

Sửa chữa tủ lạnh Hitachi

co-nen-de-tu-lanh-trong-phong-ngu-khong-1

Yêu cầu chung khi chọn vị trí đặt tủ lạnh

Ngoài vấn đề có nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ hay không thì yêu cầu chung khi lắp đặt tủ lạnh cũng được người dùng quan tâm nhiều.

  • Không nên lắp đặt tủ lạnh ở những nơi gần bình gas, không khí ẩm thấp nhiều bụi hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước để tránh xảy ra các sự cố cháy nổ.
  • Đặt tủ lạnh ở nơi khô ráo, tránh xa sàn nước hoặc lavabo rửa chén vì lỡ có nước văng vào tủ sẽ làm cho tủ bị rỉ sét hoặc chạm điện. Nên thực hiện nối đất cho tủ lạnh khi đặt ở những nơi có độ ẩm cao để tránh khỏi nguy cơ bị điện giật hoặc nhiễu sóng âm.
  • Nên lắp đặt riêng nguồn cấp điện cho tủ lạnh để tủ hoạt động ổn định, không nên dùng quá nhiều thiết bị chung một ổ cắm để tránh tình trạng quá tải.
  • Vị trí đặt để tủ lạnh phải là bề mặt bằng phẳng, không có độ nghiêng, dốc để đảm bảo độ bền cho tủ lạnh. Ngược lại vị trí không đúng yêu cầu, tủ lạnh kêu ọc ọc khi hoạt động.
  • Nên đặt tủ lạnh cách tường phía sau khoảng 10 cm và hai bên là 2 cm để đảm bảo không khí đối lưu xung quanh vì tủ lạnh cần tỏa nhiệt.

co-nen-de-tu-lanh-trong-phong-ngu-khong-3

Kiêng kỵ trong lắp đặt tủ lạnh trong phong thủy

Trong phong thủy, hướng đặt tủ lạnh thích hợp trong phong thủy là hướng Bắc và Đông Nam. Đây được coi là hướng lành,  là vị trí thích hợp để đặt các thiết bị hoạt động 24/24. Tuy nhiên có một điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh mà bạn cần lưu ý đó là: không để tủ đối diện cửa, dù là cửa bếp hay cửa nhà. Vì khi đó những dòng năng lượng sẽ đụng độ với nhau gây ra sự bất ổn, ảnh hưởng đến may mắn, thịnh vượng của gia đình, thậm chí gia đình còn bị phá sản.

Những thông tin trên đây đã lý giải được vấn đề: có nên để tủ lạnh trong phòng ngủ không? Hy vọng bạn đã có được thông tin mà mình mong muốn.