Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh ưng ý

Bạn muốn sắm một chiếc tủ lạnh để bảo quản thực phẩm trong gia đình. Tuy nhiên, có quá nhiều sản phẩm trên thị trường khiến bạn khó khăn khi lựa chọn. Hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm sau đây để chọn mua một chiếc tủ lạnh ưng ý.

Chọn thương hiệu sản xuất

Trước tiên, bạn cần lựa chọn một thương hiệu sản xuất tủ lạnh uy tín và nổi tiếng trên thị trường. Hiện nay, những dòng tủ lạnh đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan,…đang được người dùng ưa chuộng và ưu tiên lựa chọn. Đặc biệt, các gia đình Việt Nam rất ưu ái dòng tủ lạnh của Nhật Bản vì đây là quốc gia dẫn đầu về công nghệ làm lạnh. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu tủ lạnh của Nhật như Panasonic, Hitachi, Toshiba,…

chia-se-kinh-nghiem-chon-mua-tu-lanh-ung-y-1

Chọn dung tích tủ lạnh

Dung tích là yếu tố mà khách hàng luôn quan tâm khi chọn mua tủ lạnh. Theo các nghiên cứu, trung bình mỗi người sẽ cần khoảng tầm 40 đến 50 lít dung tích tủ lạnh. Do vậy, nếu gia đình bạn có 4 người thì tủ lạnh với dung tích 160 đến 200 lít sẽ là lựa chọn thích hợp. Bạn không nên mua tủ lạnh có dung tích quá nhỏ hoặc quá lớn. Nếu dung tích quá nhỏ sẽ không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng. Còn nếu dung tích quá lớn sẽ gây ra sự hao phí điện năng.

chia-se-kinh-nghiem-chon-mua-tu-lanh-ung-y-2

Xem xét điện năng tiêu thụ

Khi sử dụng tủ lạnh, có rất nhiều gia đình đã phàn nàn về mức độ tiêu thụ điện năng của thiết bị này. Đó là lý do mà bạn cần quan tâm đến khả năng tiêu thụ điện khi chọn mua tủ lạnh. Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng tủ lạnh là tủ lạnh đóng tuyết và tủ lạnh không đóng tuyết. Tủ lạnh đóng tuyết tiêu thụ điện năng ít hơn so với dòng tủ không đóng tuyết. Để tiết kiệm điện năng tối ưu bạn có thể lựa chọn tủ lạnh Inverter.

chia-se-kinh-nghiem-chon-mua-tu-lanh-ung-y-3

Chọn kết cấu tủ lạnh

Để chọn mua một chiếc tủ lạnh ưng ý, bạn cần quan tâm đến kết cấu của tủ. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua tủ lạnh bao gồm nhiều ngăn được thiết kế với mục đích rõ ràng. Ví dụ như tủ lạnh có các ngăn đựng đá, ngăn đựng thịt cá, ngăn đựng rau củ,…riêng biệt. Thiết kế này sẽ giúp các thực phẩm không bị lẫn mùi vào nhau. Bạn có thể cân nhắc những chiếc tủ lạnh có tính năng đi kèm như làm đá nhanh, lọc nước,…

Với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn có thể chọn mua một chiếc tủ lạnh ưng ý và phù hợp. Như vậy, bạn có thể bảo quản thực phẩm hiệu quả đồng thời tiết kiệm điện năng cho gia đình.

Xem thêm: Sửa tủ lạnh Hitachi Hà Nội