Cài đặt tủ lạnh ở số mấy thì tiết kiệm điện

Trong các bước hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi thì bước điều chỉnh nhiệt độ cũng được xem là bước quan trong. Bởi vì nếu điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh không hợp lý, có thể tủ lạnh không đông đá được, hoạt động không hiệu quả hoặc quá lạnh không những làm hư hỏng các thực phẩm bên trong,…mà còn làm tốn nhiều điện năng. Vậy theo bạn, nên để tủ lạnh ở số mấy là tiết kiệm nhất?

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh tiết kiệm điện

Mỗi dòng tủ lạnh có chức năng tùy chỉnh nhiệt độ khác nhau, thông số cũng khác nhau. Chính vì vậy để điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi, bạn nên để ở mức số 1 thì độ lạnh thấp nhất, nhưng cũng có dòng tủ lạnh để mức số 1 thì độ lạnh lại cao nhất.

cai-dat-tu-lanh-o-so-may-thi-tiet-kiem-dien-1

Riêng đối với tủ lạnh mới mua, bạn nên để nút điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất sau đó theo dõi từ 4 – 5 tiếng. Nếu bạn thắc mắc không biết tủ lạnh số mấy mạnh nhất thì có thể kiểm chứng qua 2 trường hợp:

  • Nếu nhiệt độ bên trong tủ lạnh quá lạnh:Lúc này, vị trí nút điều chỉnh hiện tại là mức làm lạnh cao nhất.
  • Nếu nhiệt độ bên trong tủ lạnh chưa đủ lạnh: Lúc này, vị trí nút điều chỉnh hiện tại là mức làm lạnh thấp nhất.

Trường hợp tủ lạnh ở mức MIN hoặc mức MAX nhưng vẫn không có độ lạnh thì có thể là do tủ lạnh của bạn đang gặp phải sự cố hư hỏng nào đó bên trong. Bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà.

cai-dat-tu-lanh-o-so-may-thi-tiet-kiem-dien-2

Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Để điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh hợp lý nhất thì trước hết bạn cần phải hiểu được cách hoạt động của thiết bị ra sao. Thông thường, nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh từ -18 độ C đến 0 độ C là hợp lý. Còn đối với ngăn mát thì 1.7 độ C đến 5 độ C sẽ là mức nhiệt thích hợp nhất.

Tuy nhiên tùy theo nhu cầu sử dụng bảo quản thực phẩm nhiều hay ít mà bạn đặt nút điều chỉnh ở vị trí thích hợp. Do đó sẽ không có quy tắc cụ thể nào để giải thích cho người dùng hiểu nên để tủ lạnh ở số mấy là hiệu quả và tiết kiệm.

Hy vọng những thông tin mà Bảo hành Hitachi tại Hà Nội cung cấp sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về cách sử dụng và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hợp lý!