Cách xử lý tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết tại nhà

Tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết là điều hoàn toàn có thể xảy ra; trong nhiều trường hợp, tình trạng đóng tuyết còn xảy ra thường xuyên. Những lúc này, bạn không nên để tình trạng này kéo dài vì sẽ làm tủ hoạt động không hiệu quả dẫn đến hư hỏng mà hãy sửa chữa ngay. Dưới đây là một vài tuyệt chiêu sửa tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết, bạn có thể tham khảo.

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết

  • Rơ le xả bị mất tác dụng. Rơ le không đóng mạch để tự chuyển sang chế độ xã đá, lớp tuyết sẽ không bị mất đi mà trở nên dày hơn và đông cứng.
  • Rơ le xả tuyết không thông mạch.
  • Cầu chì nhiệt bị hư: khi cầu chì nhiệt bị hư, bộ phận xả đá sẽ không hoạt động. Đây cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng đóng tuyết trong tủ lạnh.

Cách xử lý tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết tại nhà

Cách sửa tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết

Khi tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết, bạn có thể tự xử lý theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tắt nguồn điện cho tủ lạnh.
Bước 2: Lấy hết thực phẩm còn trong tủ lạnh ra ngoài và đặt chúng trong một túi giữ nhiệt để ở nơi mát nhất trong nhà để thực phẩm không bị hỏng.
Bước 3: Đưa các khay đựng đá và ngăn kéo đựng thức ăn ra ngoài. Phòng trường hợp đá tan, nước chảy xuống nền nhà, bạn nên chuẩn bị sẵn đồ lau nền nhà hoặc lót báo cũ xung quanh tủ lạnh.
Bước 4: Mở toàn bộ các cánh cửa của tủ lạnh và đặt một ca nước nóng vào tủ để đá nhanh tan hơn.
Bước 5: Vệ sinh sạch ron cửa tủ lạnh bằng nước ấm, rửa sạch sẽ khay đựng đá và thức ăn.
Bước 6: Sau một khoảng thời gian xử lý, lớp tuyết bám trên tủ lạnh đã tan hết. Bạn cần vệ sinh sạch sẽ, lau thật khô tủ. Sau đó, đặt khay thức ăn và khay đá vào vị trí cũ, đồng thời mở nút nguồn chờ tủ đủ độ lạnh rồi bỏ thức ăn vào tủ.

Cách xử lý tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết tại nhà

Lưu ý khi xử lý tủ lạnh bị đóng tuyết

  • Để đẩy nhanh quá trình lưu trong không khí ở ngoài và bên trong tủ lạnh, bạn nên bật một cái quạt và đặt nó ở trên ghế.
  • Thoa một ít vani hoặc soda bên trong tủ lạnh để khử bớt mùi hôi của thực phẩm, đồng thời tạo mùi hương dễ chịu mới cho tủ.
  • Sau khi xả tuyết, bạn cần thoa một lớp dầu thực vật quanh thành để giảm hiện tượng đông đá quanh thành tủ lạnh, tránh tình trạng đóng tuyết ở những lần sau.

Nếu tủ lạnh Hitachi nhà bạn bị đóng tuyết, bạn cũng đừng quá lo lắng vì đó là hiện tượng bình thường. Việc nên làm là xử lý tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết theo hướng dẫn trên, Trong trường hợp, bạn không làm được hoặc phát hiện tủ gặp sự cố lỗi nào nặng hơn thì hãy liên hệ với Trung tâm Bảo hành Hitachi tại Hà Nội để được hỗ trợ.