Cách sửa tủ lạnh side by side Hitachi không làm đá, không lấy được nước

Các dòng tủ lạnh side by side Hitachi thường có hệ thống làm đá tự động, nghĩa là tự động lấy nước và làm đá. Tuy nhiên vì một sự cố nào mà tủ lạnh không thực hiện được chức năng này. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục thế nào chắc chắn bạn sẽ không biết được. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu về cách sửa tủ lạnh side by side Hitachi không làm đá, không lấy được nước qua chia sẻ của các chuyên gia đến từ Trung tâm Bảo hành Hitachi tại Hà Nội nhé.

Nguyên nhân tủ lạnh side by side Hitachi không làm đá

Tủ lạnh nhà bạn vẫn hoạt động bình thường, vậy tại sao tủ lạnh hitachi không làm đá được? Nguyên nhân có thể là do:

  • Bình chứa nước bên ngăn mát bị hết hoặc còn quá ít nước (đối với dòng tủ có bình chứa nước bên ngăn mát).
  • Có thể bị air không khí trong đường ống dẫn nước.
  • Cửa tủ lạnh không được đóng kín do một vài nguyên nhân như: hư ron cửa tủ, ron cửa tủ bị lệch, không cẩn thận khi đóng cửa,…nên tủ lạnh side by side không làm đá được.

cach-sua-tu-lanh-side-by-side-hitachi-khong-lam-da-1

Cách sửa tủ lạnh side by side Hitachi không làm đá

Khi tủ lạnh vẫn chạy nhưng không đông đá, bạn có thể khắc phục theo các hướng dẫn sau:

– Nếu do ngăn chưa ít nước hoặc hết nước thì bạn đổ nước vào bình chứa nước bên ngăn mát nhưng không nên đổ nước quá mức Max. Đóng chặt và xoay núm về Close.

– Để xả air đường ống dẫn lấy nước, trên bảng điều khiển, bạn chọn lấy nước rồi nhấn và giữ cốc lấy nước trong khoảng 10 phút.

– Xả air không khí trong đường ống dẫn đến khay làm đá theo hướng dẫn:

+ Bạn mở cánh tủ ngăn đá ra, dùng tay đỡ hộc đựng đá, hơi nhấc lên và kéo ra ngoài và bạn sẽ nhìn thấy bộ khay làm đá.

+ Phía trong của gầm khay đá sẽ có một nút nhỏ hình vuông (có mũi tên màu đen hướng vào). Bạn dùng tay ấn vào nút nhỏ hình vuông đó, khay đá sẽ tự động nghiêng (thao tác đổ đá).

+ Thực hiện tương tự vài lần cho đến khi thấy nước chảy vào khay làm đá là được.

cach-sua-tu-lanh-side-by-side-hitachi-khong-lam-da-3

Chỉ cần khắc phục lỗi theo hướng dẫn trên tức là bạn đã sửa tủ lạnh side by side không làm đá thành công rồi đấy. Ngoài ra trong trường hợp tủ lạnh Hitachi bị hư ron cửa, bạn nên thay ron cửa mới để tủ hoạt động tốt. Vì vậy, bạn nên liên hệ với thợ sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà để khắc phục.

Có được những thông tin hướng dẫn trên đây, bạn sẽ tự xử lý được khi tủ lạnh side by side Hitachi không làm đá hoặc không lấy nước được.

Xem thêm: https://hitachihanoi-baohanh.com/