Cách sửa tủ lạnh kêu bụp khi hoạt động

Tủ lạnh đang hoạt động mà phát ra tiếng kêu lụp bụp, chắc chắn ai cũng phải lo lắng và hoài nghi tủ lạnh đã gặp vấn đề gì đó, tủ lạnh Hitachi cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên người dùng không có chuyên môn sẽ không biết được tủ lạnh kêu bụp là dấu hiệu hư hỏng nào. VÌ vậy, các chuyên gia của Trung tâm Bảo hành Hitachi Hà Nội sẽ giúp bạn lý giải vấn đề này.

Nguyên nhân tủ lạnh kêu bụp khi hoạt động

Để xác định được chính xác nguyên nhân tủ lạnh kêu bụp khi hoạt động, các chuyên gia đã làm thực nghiệm bằng cách lắp đặt các cảm biến đặc biệt trong tủ lạnh, đó là các cảm biến độ rung, microphone và cảm biến nhiệt độ.

Kết quả nguyên cứu cho thấy: tiếng kêu bụp trong tủ lạnh xảy ra do sự co lại và giãn nở của các tấm panel nhựa nằm phía trước bộ cấp nhiệt (trong ngăn đông) khi có sự thay đổi về nhiệt độ. Và những tiếng động đó có thể xuất hiện ngẫu nhiên bất cứ lúc nào khi bộ cấp nhiệt bắt đầu hoạt động. Ngoài ra, nhiệt độ tạo ra từ bộ cấp nhiệt của tủ lạnh tăng lên rất nhanh trong chu kỳ giải đông của tủ lạnh cũng làm cho tủ lạnh kêu bụp khi hoạt động.

cach-sua-tu-lanh-keu-bup-khi-hoat-dong-1

Sửa tủ lạnh kêu bụp khi hoạt động bằng cách nào

Để làm giảm thiểu tiếng kêu khi tủ hoạt động và ngăn chặn tiếng kêu bụp này, các nhà sản xuất đã nghĩ ra cách làm chậm tốc độ tăng nhiệt nhằm giảm áp lực lên các bộ phận xung quanh. Thêm vào đó, họ cũng có thể thiết kế lại các tấm panel bằng cách bổ sung bộ gia cố giúp giảm tối đa các tiếng động do chúng phát ra.

Các tấm panel vừa gần bộ cấp nhiệt vừa bị tác động nhiều nhất từ nhiệt độ chính là nguồn tạo nên các tiếng động nứt vỡ. Vì vậy, việc thiết kế các tấm panel phù hợp và tối ưu quá trình làm nóng sẽ giúp giảm sự gia tăng nhiệt độ nhanh chóng, làm giảm thiểu đi được những tiếng ồn khó chịu trong tủ lạnh.

cach-sua-tu-lanh-keu-bup-khi-hoat-dong-3

Nếu không am hiểu về tủ lạnh thì khi tủ lạnh kêu bụp, tốt nhất bạn hãy liên hệ với thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp. Vì họ là người có nghiệp vụ cao, giàu kinh nghiệm, hiểu được cơ chế vận hành của tủ,… để xử lý tốt các sự cố.

Nếu tủ lạnh kêu bụp quá to và liên tục, bạn nên rút điện cấp cho tủ lạnh để đảm bảo an toàn. Sau đó hãy gọi cho các Trung tâm Bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa uy tín tới kiểm tra khắc phục sự cố.

Biết được cách sửa tủ lạnh kêu bụp khi hoạt động này, các chuyên gia sẽ khắc phục được mọi tiếng kêu trong tủ lạnh một cách hiệu quả hơn.