Cách sửa tủ lạnh Hitachi không sáng đèn

Đèn tủ lạnh Hitachi không sáng chưa chắc bóng đèn đã bị hỏng. Vì vậy, khi gặp tình trạng này, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để có cách sửa đèn tủ lạnh Hitachi không sáng. Một vài thông tin hướng dẫn dưới đây có thể giúp bạn.

Tại sao đèn tủ lạnh Hitachi không sáng

Mở cửa tủ lạnh Hitachi nhưng không thấy đèn không sáng mà máy vẫn chạy ổn định thì có thể do những nguyên nhân sau:

  • Bị kẹt công tắc hoặc hỏng công tắc.
  • Có thể là do bóng đèn bị cháy.

Cách sửa tủ lạnh Hitachi không sáng đèn

Làm gì khi đèn tủ lạnh Hitachi không sáng

Nếu bóng đèn tủ lạnh Hitachi không sáng do công tắc bị kẹt hoặc hỏng, bạn cần kiểm tra lại công tắc. Nếu không phát hiện thấy vấn đề gì bất thường, bạn cần liên hệ với thợ sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà để kiểm tra và sửa chữa. Nhưng nếu bóng đèn bị cháy, bạn cần thay bóng đèn mới.

Cách sửa tủ lạnh Hitachi không sáng đèn

Với việc thay bóng đèn cho tủ lạnh không quá phức tạp nên bạn có thể tự thay mới tại nhà mà không cần đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Bóng đèn tủ lạnh thường là bóng đèn đui xoáy nên bạn dễ dàng tháo bóng ra bằng cách xoay bóng đèn vài vòng và lắp bóng mới vào.

Giá các loại bóng đèn tủ lạnh hiện nay trên thị trường có giá không cao lắm và được bán tại các cửa hàng điện tử. Để chắc chắn hơn, bạn nên mang theo bóng đèn đã hỏng đến cửa hàng để mua bóng đèn đúng kích thước và chủng loại như ban đầu. Muốn đảm bảo an toàn và tiện lợi, bạn có thể liên hệ với các Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi để thay mới bóng đèn tại nhà mà bạn không cần phải lăng xăng chạy đi mua.

Lưu ý khi thay mới bóng đèn tủ lạnh

  • Nguyên tắc đầu tiên cần phải nhớ trước khi thay mới bóng đèn đó là: bạn cần tắt nguồn điện của tủ lạnh rồi mới bắt đầu thao tác tháo lắp.
  • Khi tháo bóng đèn cần lưu ý các quy trình để lắp lại cho đúng.
  • Bóng đèn phải được tháo và lắp đúng kỹ thuật, không được cẩu thả.
  • Kiểm tra lại đèn thử đèn có sáng không sau khi đã thay mới. Nếu đèn vẫn không sáng, chứng tỏ thao tác của bạn đã sai hoặc tủ lạnh đã mắc lỗi hư hỏng nào đó nặng hơn. Lúc này, bạn không nên tọc mạch kiểm tra mà hãy gọi cho thợ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp.

Nếu tủ lạnh Hitachi bạn không sáng đèn, bạn hãy xử lý sự cố theo những gì mà chúng tôi hướng dẫn nhé. Nếu gặp khó khăn gì, hãy liên hệ với Trung tâm Bảo hành Hitachi Hà Nội để được hỗ trợ.