Cách sửa tủ lạnh Hitachi không sáng đèn tại nhà

Tủ lạnh Hitachi nhà bạn bỗng nhiên không sáng đèn khiến bạn cảm thấy bất tiện khi sử dụng. Bạn hãy áp dụng cách sửa tủ lạnh Hitachi không sáng đèn sau đây để khắc phục nhanh chóng.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh không sáng đèn

Đối với dòng tủ lạnh không đóng tuyết, khay nước không đủ chứa cùng độ ẩm cao sẽ cản trở việc bay hơi, từ đó làm nước tràn ra ngoài. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh không sáng đèn. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên kiểm tra đường ống thoát nước hoặc kê tủ cao hơn một chút nếu tủ không có chân đế.

cach-sua-tu-lanh-hitachi-khong-sang-den-tai-nha-1

Bên cạnh đó, nếu tủ lạnh không sáng đèn nhưng máy vẫn chạy ổn định thì có khả năng công tắc đèn bị kẹt hoặc bóng đèn bị cháy. Nếu bạn mở cửa tủ lạnh mà đèn không sáng và không nghe âm thanh khi mở thì bạn nên kiểm tra xem dây cắm có bị lỏng hay không. Ngoài ra, rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông bị hư hỏng,…cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi không sáng đèn.

Cách sửa tủ lạnh Hitachi không sáng đèn

Trong trường hợp tủ lạnh Hitachi không sáng đèn, bạn có thể thay bóng đèn mới để tủ lạnh hoạt động bình thường trở lại. Việc thay bóng đèn không quá phức tạp nên bạn có thể tự thực hiện tại nhà theo các bước sau đây:

cach-sua-tu-lanh-hitachi-khong-sang-den-tai-nha-2

Bước 1: Trước khi khắc phục, bạn nên rút nguồn điện của tủ lạnh ra để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Bước 2: Bóng đèn trong tủ lạnh thường là bóng đèn đui xoáy, do vậy bạn có thể dễ dàng tháo bóng đèn bằng cách xoay vài vòng.

Bước 3: Bạn dùng tua vít để mở nắp bảo vệ của bóng đèn ra, tiếp đến bạn vặn bóng đèn bằng tay theo đường xoắn ốc để lấy đèn bóng đèn cũ ra ngoài. Sau đó, bạn gắn bóng đèn mới vào theo các bước ngược lại.

Lưu ý: Bạn nên mang theo bóng đèn bị hỏng ra cửa hàng điện tử để mua đúng loại bóng đèn tương tự. Hiện nay, mức giá của bóng đèn tủ lạnh thường dao động trong khoảng 10.000 đến 15.000 đồng.

Trên đây là cách sửa tủ lạnh Hitachi không sáng đèn mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Nếu không thể tự khắc phục, bạn hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành Hitachi theo số điện thoại 02439.111.333 – 0934.212.020 để được tư vấn và hỗ trợ.