Cách sửa tủ lạnh Hitachi không đông đá

Tủ lạnh Hitachi không đông đá gây cho người dùng nhiều bất tiện. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ tủ lạnh và lượng thực phẩm bảo quản trong tủ. Vậy nguyên nhân nào khiến tủ lạnh Hitachi không đông đá và cách khắc phục thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Hitachi

Đệm cao su ở cửa tủ bị hỏng

Không riêng gì tủ lạnh Hitachi mà bất kỳ tủ lạnh nào cũng vậy, miếng đệm cao su ở cửa tủ có chức năng giữ cho tủ lạnh đóng kín, giúp nhiệt không thoát ra, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn. Nhưng nếu miếng đệm cao su bị hỏng, hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, đồng thời không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ. Việc thoát ra và tràn vào này sẽ dẫn đến việc đá không đông được. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thay 1 miếng đệm mới thì hiện tượng đá không đông sẽ không còn nữa.
Cách sửa tủ lạnh Hitachi không đông đá

Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc

Trường hợp ống lưu thông bị tắc, hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh Hitachi không đông đá.
  • Nếu ống lưu thông bị tắc do đóng tuyết: Bạn hãy tắt nguồn điện, đợi cho tuyết tan hết, lúc đó hiện tượng đá không đông sẽ hết.
  • Nếu ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì chất bẩn: Bạn cần thay một ống lưu thông mới.

Bộ xả đá không hoạt động

Ngăn đông bị đóng tuyết sẽ làm bộ xả đá không hoạt động, đá sẽ tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi. Vì thế mà thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường khiến tủ lạnh không đông đá. Muốn sửa tủ lạnh không đông đá, bạn hãy liên hệ với thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp.

Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong

Nhồi nhét quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, không khí lạnh sẽ lưu thông kém đi và không thể tỏa đều đến hết các vị trí trong tủ, khiến nhiệt độ tủ không ổn định, nên không thể làm đá được. Vì vậy, muốn cứu vãn tình trạng tủ lạnh Hitachi không đông đá, bạn cần có kế hoạch mua sắm hợp lý, không chất quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh.
Cách sửa tủ lạnh Hitachi không đông đá

Ga lạnh bị rò ra bên ngoài

Ga lạnh bị rò ra ngoài có thể làm hư hại đến các block của tủ lạnh, làm tủ lạnh Hitachi không đông đá. Nếu gặp phải hiện tượng này, bạn hãy liên hệ các trung tâm sửa tủ lạnh Hitachi để được tư vấn cách sửa chữa tốt nhất.
Nếu đã thử hết mọi cách mà tủ lạnh vẫn chứng nào tật nấy, bạn hãy liên hệ với Trung tâm Bảo hành Hitachi Hà Nội để sửa tủ lạnh Hitachi một cách hiệu quả nhất.