Cách sửa tủ lạnh Hitachi kêu to tại nhà

Tủ lạnh Hitachi kêu to một cách bất thường là dấu hiệu cho thấy tủ lạnh nhà bạn đang gặp vấn đề trục trặc nào đó. Dù nguyên nhân gây nên lỗi là gì, bạn cũng nên tìm hiểu rõ để có cách khắc phục đúng đắn. Một vài hướng dẫn dưới đây có thể giúp bạn sửa tủ lạnh Hitachi kêu to tại nhà trong một số trường hợp đơn giản.

Hướng dẫn sửa tủ lạnh Hitachi kêu to tại nhà

Tiếng ồn phát ra từ phía ngoài tủ lạnh

Tiếng ồn phát ra từ bên ngoài tủ lạnh có thể do nhiều lý do:

  • Các tấm vỏ có thể bị lỏng và rung gây ra tiếng ồn khi tủ vận hành.
  • Do đặt quá nhiều thứ trên nóc tủ lạnh.

Khi gặp trường hợp này, bạn thử ấn vào 2 bên của tủ lạnh hoặc loại bỏ tất cả mọi thứ ra khỏi nóc xem có loại bỏ được tiếng ồn hay không.

Cách sửa tủ lạnh Hitachi kêu to tại nhà

Tiếng ồn phát ra bên trong tủ lạnh

Tiếng ồn phát ra bên trong tủ lạnh Hitachi có thể do nhiều nguồn:

  • Khi van nước mở để nạp lại cho ngăn đá tủ lạnh sẽ phát ra tiếng ồn.
  • Nước nhỏ giọt xuống các cuộn dây nóng trên loại tủ đóng tuyết.
  • Các dòng tủ lạnh đóng tuyết thường phát ra tiếng ồn trong khi chạy.

Tuy nhiên, những loại tiếng ồn này là điều hiển nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì chúng chỉ kéo dài được một lúc khi tủ lạnh đang chạy và không liên tục.

Tiếng ồn phát ra từ phía sau

Có những tiếng ồn phát ra từ phía sau tủ lạnh. Nếu bạn kéo tủ lạnh ra khỏi tường và nghe thấy tiếng ồn đến từ khu vực thấp hơn ở phía sau tủ thì nguyên nhân có thể là do máy nén. Một khi máy nén cũ hoặc xuống cấp, nó sẽ phát ra tiếng ồn.
Đối với những lỗi do máy nén, bạn không thể tự mình sửa chữa mà nên liên hệ với thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp để được sửa chữa tủ lạnh Hitachi tại nhà. Trung tâm Bảo hành Hitachi Hà Nội là địa chỉ uy tín, chất lượng, dịch vụ nhanh chóng,…đảm bảo sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng cao nhất.

Cách sửa tủ lạnh Hitachi kêu to tại nhà

Tiếng ồn do chảo đựng nước thải

Chảo đựng nước thải là bộ phận nằm trực tiếp phía dưới tủ lạnh. Nó thường được gắng trên cao su xốp để không bị rung khi tủ lạnh chạy, tránh được sự cố gây tiếng ồn. Nhưng nếu chảo bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc vây tản nhiệt, chảo sẽ rung lên và phát ra tiếng ồn. Muốn khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần di chuyển chảo trở lại đúng vị trí và tiếng ồn sẽ hết.
Với bề dày kinh nghiệm đối với các trường hợp sửa tủ lạnh Hitachi kêu to, Trung tâm Bảo hành tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội cam kết sẽ luôn đem đến cho bạn những dịch vụ bảo hành và sửa chữa tốt nhất, chất lượng cao, đảm bảo chí phí tối ưu.