Cách sửa tủ lạnh Hitachi bị rò điện không cần thợ

Bạn tình cờ chạm tay vào tủ lạnh Hitachi và có cảm giác tê giật. Điều này có nghĩa là tủ lạnh nhà bạn đã bị rò điện ra ngoài. Bạn cần khắc phục nhanh chóng sự cố này để bảo vệ an toàn cho cả gia đình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa tủ lạnh Hitachi bị rò điện không cần thợ.

Nguyên nhân tủ lạnh bị rò điện

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi bị rò điện ra ngoài. Muốn khắc phục hiệu quả, bạn cần xác định nguyên nhân cụ thể là gì. Sau đây là một số nguyên nhân gây rò điện ở tủ lạnh:

cach-sua-tu-lanh-hitachi-bi-ro-dien-khong-can-tho-1

  • Đường dây điện bên trong tủ lạnh bị hở khiến cho điện bị truyền ra bên ngoài vỏ tủ.
  • Tủ lạnh được sử dụng quá lâu khiến cấu trúc bên trong bị hư hỏng, từ đó làm giảm khả năng cách điện.
  • Tủ lạnh được lắp đặt ở nơi có độ ẩm cao làm tăng nguy cơ rò điện. Nhiệt độ và hơi ẩm là tác nhân hàng đầu làm oxi hóa phần cách điện của dây dẫn.
  • Nếu bạn dùng tay ướt chạm vào tủ lạnh thì cũng có cảm giác tê giật, do nước có khả năng dẫn điện tốt.
  • Bên cạnh đó, phích cắm tủ lạnh bị hư hỏng hay không đảm bảo chất lượng cũng là lý do khiến tủ lạnh rò điện.

Cách sửa tủ lạnh Hitachi bị rò điện

Cách sửa tủ lạnh Hitachi bị rò điện không cần thợ

Thay đổi vị trí đặt tủ lạnh: Bạn đeo găng tay cao su để rút dây nguồn của tủ lạnh, sau đó di chuyển tủ lạnh đến vị trí thích hợp hơn. Bạn nên chọn những nơi khô ráo và tránh xa nguồn nước. Hơn nữa, bạn không nên kê tủ lạnh sát tường mà nên cách tường ít nhất 10 cm để tủ lạnh có không gian tỏa nhiệt.

Thay thế dây điện bị hở: Nếu dây điện bên trong tủ lạnh bị hở thì bạn nên tiến hành thay dây điện mới. Thao tác này tương đối phức tạp, bạn không nên tự khắc phục mà hãy liên hệ với thợ điện lạnh để nhờ giúp đỡ.

Đi dép trong nhà: Để đảm bảo an toàn cho cả nhà và hạn chế nguy cơ bị tê giật, bạn nên sử dụng dép đi trong nhà.

Thay mới phích cắm điện: Nếu tủ lạnh Hitachi nhà bạn bị rò điện do phích cắm bị hỏng thì bạn cần tiến hành thay phích cắm mới. Còn trong trường hợp tủ lạnh đã dùng quá lâu thì bạn nên đưa tủ lạnh đi bảo hành hoặc sửa chữa tại trung tâm có uy tín.

cach-sua-tu-lanh-hitachi-bi-ro-dien-khong-can-tho-3

Trên đây là những nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi bị rò điện và cách khắc phục ngay tại nhà. Nếu bạn đã thử hết các cách mà không có hiệu quả, hãy liên hệ với Trung tâm Bảo hành Hitachi theo số điện thoại (024) 39.111.333 để được hỗ trợ tận nhà.