Cách sửa tủ lạnh chạy liên tục không ngắt

Tủ lạnh chạy liên tục không ngắt không những làm người dùng khó chịu, gây tốn điện năng mà còn làm tủ lạnh nhanh hư hỏng. Vậy nguyên nhân là do đâu? Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh, Trung tâm Bảo hành Hitachi tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và tư vấn cách sửa tủ lạnh chạy liên tục không ngắt hợp lý nhất.

Nguyên nhân tủ lạnh chạy liên tục không ngắt

Tủ lạnh chạy liên tục không ngắt bắt nguồn từ:

  • Rơ le nhiệt tủ lạnh bị hỏng nên không cảm ứng được nhiệt độ dù độ lạnh của tủ đã đạt mức lý tưởng.
  • Tủ lạnh mở đóng liên tục trong ngày khiến cho hơi lạnh bị thoát ra ngoài nhiều. Vì vậy tủ lạnh chạy không nghỉ để đảm bảo độ lạnh cho tủ.
  • Ron cao su cửa tủ bị hỏng hoặc bị lệch khiến cửa tủ không được đóng kín. Điều này làm cho hơi lạnh bên trong thoát ra ngoài nên tủ phải hoạt động liên tục.
  • Nhồi nhét quá nhiều thực phẩm bên trong làm không khí lạnh chỉ lưu thông không đều hoặc chỉ làm lạnh được 1 bên nên tủ phải chạy liên tục không ngắt để làm lạnh.
  • Làm đá quá nhiều cũng là nguyên nhân tủ lạnh không ngắt vì tủ lạnh phải hoạt động liên tục để làm đông một lượng đá quá nhiều.
  • Đèn tủ lạnh bị hỏng nên không tắt trong suốt quá trình tủ hoạt động. Vì vây bên trong tủ có một lượng nhiệt lớn làm tủ không đủ lạnh để bảo quản thực phẩm dù tủ có chạy liên tục.
  • Đặt tủ lạnh gần các thiết bị tỏa nhiệt cao: lò vi sóng, bếp gas,…hoặc môi trường xung quanh quá cao, có ánh nắng trức tiếp chiếu vào cũng làm máy nén chạy liên tục không nghỉ.

cach-sua-tu-lanh-chay-lien-tuc-khong-ngat-3

Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh chạy liên tục không ngắt

Nếu tủ lạnh chạy liên tục không ngắt vì những lý do xuất phát từ người dùng: nhồi nhét thực phẩm, đặt tủ ở vị trí không đúng, mở đóng tủ lạnh quá nhiều lần,…thì bạn cần chấn chỉnh lại cho đúng. Tốt nhất, chỉ nên bỏ vào trong lượng thực phẩm vừa đủ để khí lạnh lưu thông đều bảo quản tốt thức phẩm; đặt tủ ở vị trí thoáng mát, sạch sẽ nhưng không có ánh nắng chiều vào, tránh xa những nơi sinh nhiệt nhiều; những lúc không cần thiết thì không nên mở cửa tủ lạnh.

cach-sua-tu-lanh-chay-lien-tuc-khong-ngat-1

Nếu tủ lạnh chạy liên tục không ngắt do hư hỏng, bạn cần gọi kỹ thuật viên đến nhà để kiểm tra và sửa chữa tủ lạnh Hitachi tại nhà. Có thể là thay bóng đèn, thay ron cửa hoặc thay rơ le nhiệt tủ lạnh,…tùy vào nguyên nhân gây lỗi.

Với những thông tin mà Trung tâm Bảo hành Hitachi cung cấp, chúng tôi mong rằng bạn sẽ không bối rối khi tủ lạnh chạy liên tục không ngắt mà thay vào đó là tìm cách khắc phục hợp lý cho tủ lạnh nhà mình.