Cách sử dụng tủ lạnh side by side Hitachi R-M700GPGV2X

Tủ lạnh side by side Hitachi không những sang trọng, cao cấp mà còn rất hiện đại với nhiều tính năng mới. Vì vậy, dòng tủ lạnh này được đa số người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, sản phẩm càng hiện đại thì có cách sử dụng hơi phức tạp hơn. Với nhiều năm kinh nghiệm tìm hiểu về tủ lạnh Hitachi, Trung tâm Bảo hành Hitachi Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tủ lạnh side by side Hitachi R-M700GPGV2X đúng đắn nhất.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh side by side Hitachi R-M700GPGV2X

Điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Hitachi R-M700GPGV2X

Nhiệt độ cài đặt mặc định ban đầu của tủ lạnh side by side Hitachi là: ngăn lạnh 3 độ C và ngăn đông -19 độ C. Để điều chỉnh nhiệt độ, bạn làm theo hướng dẫn sau:

 • Đối với ngăn đông: Nhấn nút “Freezer Temp”, nhiệt độ ngăn đông sẽ được điều chỉnh theo thứ tự: -15 > -16 > -17 > -18 > -19 > -20 > -21 > -22 > -23. Nếu dừng và chọn nhiệt độ là -23 độ C, tủ lạnh sẽ phát ra âm thanh “bíp bíp” báo hiệu đó là mức nhiệt độ thấp nhất. Nhiệt độ khuyên dùng cho ngăn đông là -18 hoặc -19 độ C.
 • Đối với ngăn lạnh: Nhấn nút “Refrigerator Temp”, nhiệt độ ngăn lạnh sẽ được điều chỉnh theo thứ tự: 7 > 6 > 5 > 4  > 3  > 2 > 1. Nếu dừng và chọn nhiệt độ là 1 độ C sẽ có âm thanh “bíp bíp”. Nhiệt độ khuyên dùng cho ngăn lạnh là 3 độ C.
 • Nhiệt độ hiển thị trên bảng điều khiển là nhiệt độ lý tưởng. Thực tế nhiệt độ có thể khác tùy vào số lượng thực phẩm bảo quản trong tủ nhiều hay ít và nhiệt độ môi trường bên ngoài.

Cách sử dụng tủ lạnh side by side Hitachi R-M700GPGV2X

Tiết kiệm điện cho tủ lạnh Hitachi 

Muốn cài đặt tủ lạnh side by side Hitachi sang chế độ tiết kiệm điện, bạn làm như sau:

 • Nhấn nút “Energy Saving” để bật chế độ (đèn sáng).
 • Nhấn lại một lần nữa nếu muốn tắt chức năng này.
 • Nhấn vào nút Energy Saving để kích hoạt chức năng tiết kiệm điện.
Lưu ý: Chỉ nên bật chức năng tiết kiệm điện của tủ lạnh side by side Hitachi khi bảo quản ít thực phẩm hoặc khi vắng nhà, ít mở tủ. Một số thực phẩm khi được bảo quản ở chế độ tiết kiệm điện sẽ bị tan chảy như: kem, socola,…Nếu nhiệt độ tủ tăng lên, tủ sẽ tự động tắt chế độ tiết kiệm điện và nếu môi trường bên ngoài ẩm ướt, tủ sẽ xuất hiện hiện tượng đọng sương.

Khóa trẻ em cho tủ lạnh Hitachi R-M700GPGV2X

Để mở chức năng khóa trẻ em, hãy nhấn giữ nút “Child Lock” trong 5 giây, các nút chức năng trên bảng điều khiển sẽ bị khóa, hoàn toàn vô hiệu hóa. Vì thế, trẻ có vô tình chơi đùa chạm vào cũng không sao.

Để tắt chức năng này, nhấn lại phím “Child Lock” một lần nữa.

cach-su-dung-tu-lanh-side-by-side-hitachi-r-m700gpgv2x-2

Cấp đông nhanh cho tủ lạnh Hitachi R-M700GPGV2X

Nhấn nút “Quick Freezing” để bật chế độ “cấp đông nhanh”, nghĩa là làm lạnh hơn mức thông thường để bảo quản thực phẩm ở ngăn đông. Nhấn lại một lần nữa để ngừng chức năng.

Lưu ý:
 • Sau 2 giờ vận hành, chức năng “cấp đông nhanh” sẽ tự tắt.
 • Sau khi chế độ tự tắt, nếu nhấn nút thêm một lần nữa đèn hiển thị vẫn sáng nhưng chức năng này sẽ không được vận hành. “Cấp đông nhanh” chỉ vận hành lại sau 60 phút.
 • Khi tủ đang xả đá, chức năng sẽ không hoạt động.

Làm lạnh nhanh cho tủ lạnh Hitachi R-M700GPGV2X

Chức năng làm lạnh nhanh giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn ở ngăn lạnh (góc trên cùng).

 • Để kích hoạt chức năng: Nhấn nút “Quick Cooling”.
 • Nhấn thêm một lần nữa để tắt chức năng.

Lưu ý: Chế độ “làm lạnh nhanh” sẽ tự tắt khi đã hoàn tất sau 90 phút. Chức năng “làm lạnh nhanh” sẽ tạm dừng hoạt động trong quá trình xả đá và sẽ bị hủy bỏ sau khi mất điện hoặc rút dây nguồn.

Bật/tắt chuông báo và hiển thị cho tủ lạnh Hitachi 

Nếu để cửa tủ mở hơn 1 phút sẽ có âm thanh báo và hiển thị trên bảng điều khiển về: Thời gian mở cửa, âm thanh báo

 • Sau 1 phút: 3 tiếng “pi”
 • Sau 2 phút: 5 tiếng “pi”
 • Sau 3 phút: Âm báo kêu liên tục

Khi chuông đang báo, các nút nhấn sẽ không có tác dụng. Muốn tắt chuông báo, hãy nhấn và giữ nút “Quick Freezing” trong 5 giây. Bật lại chuông báo thì nhấn và giữ nút “Quick Freezing” trong 5 giây.

Làm đá tự động cho tủ lạnh Hitachi R-M700GPGV2X

 • Nhấn nút “Ice Maker” để bật chức năng làm đá tự động sau khi đổ nước vào hộc chứa đá.
 • Nhấn nút “CUBES” (đèn sáng) và ấn nhẹ cốc vào vị trí lấy đá bên ngoài để lấy đá.
 • Để lấy đá bào, bạn nhấn nút “CRUSHED” và ấn nhẹ cốc vào vị trí lấy đá bên ngoài.
 • Để lấy nước, bạn nhấn nút “WATER” và làm tương tự.
Lưu ý: Đèn “Tank empty” (phía trên nút Ice maker) sẽ sáng khi hết nước. Bạn phải cho thêm nước vào hộc chứa để sử dụng các chức năng trên. Chọn “Ice Maker” sau khi đã cho nước vào để kích hoạt tính năng làm đá viên tự động.
Nếu bạn đang sở hữu chiếc tủ lạnh side by side Hitachi R-M700GPGV2X cao cấp thì hãy dựa vào những hướng dẫn trên để sử dụng tủ lạnh đúng cách nhé.