Cách sử dụng tủ lạnh Hitachi tiết kiệm điện

Tủ lạnh là một thiết bị có công suất cao, tiêu thụ nhiều điện năng của gia đình bạn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể giảm số tiền điện mỗi tháng bằng cách sử dụng tủ lạnh Hitachi tiết kiệm điện. Một vài mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng tủ lạnh một cách tiết kiệm điện nhất.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho từng ngăn tủ

Để tủ lạnh Hitachi tiết kiệm điện, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ tủ sao cho phù hợp nhất, không quá thấp cũng không quá cao, đôi khi nhiệt độ trong tủ phải phù hợp với số lượng thực phẩm được chứa trong đó.

Để điều chỉnh nhiệt độ, bạn phải chọn ngăn muốn điều chỉnh bằng nút Select, sau đó thay đổi nhiệt độ bằng nút Temp Control. Chọn ngăn nào thì đèn của ngăn đó sẽ sáng lên: ngăn đá là đèn chữ F, ngăn lạnh là đèn chữ R. Khi bấm nút thay đổi thì thang hiển thị nhiệt độ sẽ thay đổi theo.

>> Sửa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội

cach-su-dung-tu-lanh-hitachi-tiet-kiem-dien-1

Bật/tắt chế độ tiết kiệm điện trên tủ lạnh Hitachi

Cách sử dụng tủ lạnh Hitachi tiết kiệm điện mà ít ai biết đến đó là: bật chế độ tiết kiệm điện trên tủ lạnh Hitachi. Tuy nhiên bật chế độ tiết kiệm điện quá lâu có thể làm hỏng thực phẩm bên trong, nên bạn chỉ bật chế độ này khi:

  • Ít sử dụng hoặc đi nghỉ dài ngày
  • Lượng thực phẩm trong tủ ít.

Bật chức năng tiết kiệm năng lượng bằng cách nhấn vào nút Energy Saving, đèn sáng báo hiệu chức năng đã được bật. Để tắt chức năng này, bạn nhấn nút đó thêm một lần nữa.

Hạn chế mở cửa tủ

Việc mở cửa tủ thường xuyên sẽ khiến khí lạnh thoát hơi ra ngoài. Vì thế tủ lạnh phải tốn nhiều điện hơn để làm lạnh lại từ đầu. Bạn nên hạn chế mở cửa tủ lạnh những lúc không cần thiết để tiết kiệm điện.

cach-su-dung-tu-lanh-hitachi-tiet-kiem-dien-3

Không bỏ đồ nóng vào tủ

Một trong những cách sử dụng tủ lạnh Hitachi tiết kiệm điện hiệu quả đó là: không bỏ thức ăn nóng vào trong tủ lạnh vì nhiệt độ của thức ăn sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ, khiến nó phải vận hành với công suất cao hơn, tốn điện năng hơn.

Không để tủ lạnh quá trống

Tủ lạnh đầy thức ăn sẽ làm lạnh nhanh hơn so với tủ lạnh trống, giúp tiết kiệm điện năng hơn. Nếu tủ lạnh bạn không chứa nhiều đồ, hãy để nhiều chai nước vào làm lạnh trong tủ chứ không nên để tủ lạnh trống rỗng.

Không để tủ lạnh quá đầy

Chứa quá nhiều thức ăn trong tủ làm ngăn chặn sự lưu thông khí lạnh, dẫn đến làm lạnh kém hiệu quả, máy nén hoạt động liên tục nên sẽ tốn nhiều điện hơn. Do vậy bạn không nên nhồi nhét quá nhiều thức ăn vào trong tủ và tránh chèn đồ ăn vào quạt tỏa hơi lạnh của tủ.

Chọn mẫu tủ lạnh tiết kiệm điện

Hiện nay có nhiều mẫu tủ lạnh Hitachi tiết kiệm điện. Để ít tiêu tốn điện năng, bạn nên chọn mẫu tủ lạnh Hitachi inverter, những mẫu tủ lạnh này sẽ giúp bạn tiết kiệm từ 7% – 13% so với các tủ thông thường.

Cách sử dụng tủ lạnh Hitachi tiết kiệm điện cũng không có gì phức tạp, chỉ cần bạn thực hiện đúng những chỉ dẫn trên đây thì hoá đơn tiền điện của nhà bạn mỗi tháng sẽ giảm đi đáng kể.

Tham khảo thêm nhưng thông tin hữu ích khác tại: Trung tâm bảo hành Hitachi Hà Nội