Cách lau chùi tủ lạnh sạch không tưởng chỉ với 10 phút

Việc lau chùi tủ lạnh cần được thực hiện thường xuyên để đảm bảo tủ hoạt động hiệu quả, lâu hư hỏng, quan trọng là làm sạch mùi tủ lạnh để thực phẩm được bảo quản tốt hơn. Theo các chuyên gia khuyến cáo, việc vệ sinh lau chùi tủ lạnh cần được thực hiện định kỳ khoảng từ 4 – 5 tháng/ lần. Dưới đây là một vài cách lau chùi tủ lạnh vừa nhanh vừa sạch sẽ rất hữu ích đối với bạn.

Nên lau chùi tủ lạnh vào những thời điểm nào

Tủ lạnh nên được lau chùi định kỳ 4- 5 tháng một lần. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bạn nên vệ sinh bên ngoài tủ lạnh lẫn cả bên trong khi:

+ Tủ lạnh có mùi hôi hoặc có nhiều vết bẩn do thức ăn.

+ Tủ lạnh bị bám tuyết kín bên trong.

+ Tủ lạnh không có hơi lạnh.

+ Thời gian trước hoặc sau Tết.

+ Sử dụng liên tục 4 – 5 tháng.

Các bước lau chùi tủ lạnh chưa đầy 10 phút

Bước 1: Phân loại thực phẩm

Việc đầu tiên là bạn cần phải phân loại thực phẩm ra từng hộp riêng biệt để bảo quản. Bước này sẽ giúp tủ lạnh không có các mùi hôi xen lẫn và thực phẩm giữ được hương vị và độ tươi ngon vốn có.

Bước 2: Vệ sinh bên ngoài và bên trong tủ lạnh

Dùng một miếng vải khô để thấm hút các vết bẩn trong tủ lạnh. Không nên dùng vải ướt vì sẽ làm các vết bẩn lan ra nhiều hơn. Sau đó, bạn hãy vệ sinh tủ lạnh bằng giấm nguyên chất. Nồng độ axit ở trong giấm giết chết vi khuẩn và nấm mốc, đồng thời còn giúp khử mùi tủ lạnh hiệu quả. Đây cũng là cách vệ sinh tủ lạnh hết mùi một cách đơn giản nhất.

Sử dụng một bình có vòi xịt để vệ sinh từ trên xuống dưới, từ phải qua trái và cả cánh cửa tủ.

>> Sửa chữa tủ lạnh Hitachi

cach-lau-chui-tu-lanh-sach-khong-tuong-chi-voi-10-phut-3

Bước 3: Vệ sinh ngăn đá và lắp lại các ngăn vào tủ

Cách vệ sinh ngăn đá tủ lạnh: Đưa các khay đá ra ngoài và mở hết các cửa tủ lạnh ra, đồng thời đặt vào tủ một ca nước nóng để đá trong tủ nhanh tan hơn. Sau đó dùng khăn sạch và nước ấm để lau sạch ngăn đá tủ lạnh, rửa các khay đựng đá.

Sau khi vệ sinh bên trong tủ, hãy đặt lại các kệ và ngăn kéo đã khô vào tủ lạnh, sau đó đặt các hộp thực phẩm vào trở lại.

Lời khuyên: Bạn nên cất thêm một hộp thuốc muối (baking soda, muối nở, bột soda…) đã mở nắp vào trong tủ để khử mùi tủ lạnh hiệu quả.

Cách lau chùi tủ lạnh sạch không tưởng chỉ với 10 phút

Bước 4: Lau sạch bên ngoài tủ

Dùng giấm trắng và giẻ sạch và khô để lau cửa và tay nắm của tủ lạnh. Sau khi mọi thứ đã được lau chùi sạch sẽ, bạn hãy cắm điện trở lại và để tủ lạnh hoạt động trong khoảng 30 phút trước khi cho thức ăn vào.

Trong thời gian chờ tủ lạnh tạo nhiệt độ cần thiết, bạn có thể dùng khăn ẩm lau sạch những chiếc hộp đựng.

Chỉ cần thực hiện theo các bước trên, bạn sẽ vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ chỉ trong 10 phút.

Xem thêm: Bảo hành tủ lạnh Hitachi