Cách đơn giản để sửa tủ lạnh Hitachi có tiếng kêu

Tủ lạnh Hitachi nhà bạn xuất hiện tiếng kêu lạ chứng tỏ các bộ phận bên trong đã xảy ra sự cố hư hỏng. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách đơn giản để sửa tủ lạnh Hitachi có tiếng kêu lạ ngay tại nhà.

Tiếng kêu gần dưới đáy

Nếu tiếng kêu phát ra ở vị trí gần dưới đáy thì có thể tủ lạnh không được kê cân bằng. Nếu chân tủ chạm nhẹ vào sàn nhà thì khi tủ lạnh chạy, chân tủ sẽ rung hoặc kêu “ro ro” trên sàn nhà. Trong trường hợp này, việc bạn cần làm là kê lại tủ lạnh sao cho cân bằng hoặc di chuyển tủ lạnh đến vị trí bằng phẳng hơn.

cach-don-gian-de-sua-tu-lanh-hitachi-co-tieng-keu-la-1

Tiếng kêu ở bên trong

Những chiếc tủ lạnh có ngăn làm đá hoặc có khả năng chống đóng tuyết thường phát ra tiếng kêu khi hoạt động. Cụ thể, tiếng kêu này phát ra khi van nước mở để nạp lại cho ngăn làm đá. Ngoài ra, nước nhỏ giọt xuống những cuộn dây nóng cũng sẽ tạo ra tiếng ồn. Tuy nhiên, tiếng kêu này chỉ phát ra khi tủ lạnh hoạt động và sẽ không liên tục.

Tiếng kêu từ phía sau

Khi bạn kéo tủ lạnh ra khỏi tường, nếu nghe thấy tiếng kêu từ khu vực thấp hơn phía sau thì có thể là do máy nén. Máy nén cũng có thể tạo ra tiếng kêu khi trở nên hư hỏng và cũ kỹ. Khi máy nén bắt đầu tạo ra tiếng kêu có nghĩa nó có nguy cơ hỏng sau vài ngày, vài tháng và có khi vài năm. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên điện lạnh để nhờ giúp đỡ.

>> Sửa tủ lạnh Hitachi tận nhà

cach-don-gian-de-sua-tu-lanh-hitachi-co-tieng-keu-la-2

Tiếng kêu ở phía bên ngoài

Nếu tủ lạnh phát ra tiếng kêu ở phía bên ngoài thì có thể do các tấm vỏ bị lỏng và rung lắc khi tủ đang chạy. Không chỉ vậy, những đồ vật đặt trên nóc tủ và nam châm giữ đồ vật trên mặt tủ lạnh cũng có thể gây tiếng kêu khi tủ lạnh hoạt động. Để khắc phục, bạn hãy ấn vào 2 bên tủ lạnh hoặc loại bỏ hết những thứ trên nóc tủ để xem tủ lạnh có hết kêu hay không.

Các nguyên nhân khác

Động cơ bên trong tủ lạnh bị khô dầu mỡ khiến ngăn đá phát ra tiếng kêu. Lúc này, bạn hãy ngắt nguồn điện và lấy hết thực phẩm ra ngoài. Tiếp đến, bạn dùng tua vít tháo bộ phận khe thổi gió ra rồi tháo tiếp mô tơ quạt gió. Sau đó, bạn tra dầu mỡ và lắp lại vị trí cũ. Trong trường hợp tiếng kêu nghe như tiếng gió thì có thể mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn.

cach-don-gian-de-sua-tu-lanh-hitachi-co-tieng-keu-la-3

Trên đây là một số nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi có tiếng kêu lạ và cách sửa đơn giản ngay tại nhà. Nếu không thể tự sửa, bạn hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành Hitachi qua hotline 02439.111.333 – 0934.212.020 để được hỗ trợ tận nhà.