Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh không bị hỏng

Chuối  là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng cũng nhanh hỏng nếu không biết bảo quản. Vậy làm thế nào để bảo quản chuối? Có người cho rằng không nên để chuối trong tủ lanh nhưng lại có người nói rằng bảo quản chuối chín để tủ lạnh sẽ giúp chuối lâu hỏng hơn. Vậy giải pháp đúng đắn là như thế nào?

Bí quyết mua chuối tươi ngon lâu hỏng

Chuối chín nhanh hỏng hay lâu hỏng phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn chuối. Để chuối luôn được tươi ngon và lâu hỏng, bạn nên:

  • Chọn chuối có da quả thường có chấm màu đen (chuối trứng cuốc).
  • Chọn chuối có màu vàng chấm hồng, có những vạch màu đen.
  • Ngoài vỏ có nếp nhăn.

Không nên: Chọn những quả chuối chín vàng không tì vết. Thông thường, chuối được thu hoạch trước khi quả chín, người bán sẽ tìm cách bảo quản chuối sau thu hoạch để chuối chín nhanh nhưng để được lâu. Vì vậy những loại chuối này thường rất độc hại và vị không ngon.

Sửa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội

cach-bao-quan-chuoi-chin-trong-tu-lanh-2

Cách bảo quản chuối chín trong tủ lạnh

Có nhiều cách bảo quản chuối: bạn có thể bảo quản chuối trong tủ lạnh hoặc để chuối ở ngoài.

  • Nếu để chuối trong tủ lạnh: Bạn cho chúng vào túi nhựa có khóa kéo (loại chuyên dùng để bảo quản thực phẩm, trái cây trong tủ lạnh, có bán ở các siêu thị). Sau đó cho túi đựng chuối vào ngăn mát của tủ lạnh. Để chuối không hỏng, bạn điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh ở mức khoảng 3 độ C và nên sử dụng chuối đã được để lạnh chỉ trong vòng 4 ngày. Nên nhớ tuyệt đối không được cho chuối để ngăn đá tủ lạnh.
  • Nếu để chuối ở ngoài: Bạn nên chọn chuối vừa chín tới, cuống vẫn còn xanh. Sau đó treo chuối trên giá, móc hoặc để chúng đĩa đựng trái cây, nơi không khí có thể lưu thông tốt. Để chuối lâu hỏng, dùng được lâu, bạn nên đặt giá treo chuối tránh xa ánh nắng mặt trời và hơi nóng.

cach-bao-quan-chuoi-chin-trong-tu-lanh-1

Tuy chuối có thể được bảo quản trong tủ lạnh nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia thì: chuối để trong tủ lạnh gây ung thư là nguy cơ có thể xảy ra nếu bạn bảo quản không đúng cách. Vì vậy cách bảo quản chuối lâu hư nên áp dụng nhất vẫn là để chuối ở ngoài, mua vừa đủ dùng trong vòng 3 – 4 ngày.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có được đáp án: có nên bảo quản chuối trong tủ lạnh không một cách chính xác nhất.

Xem thêm các tin tức khác tại: https://hitachihanoi-baohanh.com/