Các tính năng chính của thiết bị bảo vệ tủ lạnh Lioa

Tủ lạnh là một thiết bị điện có công suất lớn. Chính vì vậy để tủ lạnh hoạt động tốt, tuổi thọ cao, làm lạnh hiểu quả,…bạn nên sử dụng thiết bị bảo vệ tủ lạnh Lioa. Chắc chắn có sự hỗ trợ của thiết bị này, tủ lạnh nhà bạn sẽ hoạt động tốt hơn rất nhiều, hạn chế những hư hỏng xảy ra so với những tủ lạnh không dùng Lioa.

Lioa là gì

Lioa là tên thương hiệu của một loại ổn áp đang có mặt trên thị trường và cũng là thương hiệu ổn áp nổi tiếng đang được người dùng ưa chuộng và sử dụng nhiều.

Ổn áp lioa là một thiết bị điện không tạo ra dòng điện mà làm nhiệm vụ ổn định để cấp điện cho các thiết bị tiêu dùng điện như: tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, máy nước nóng… trong gia đình hay các loại máy công nghiệp trong các nhà máy xí nghiệp.

cac-tinh-nang-chinh-cua-thiet-bi-bao-ve-tu-lanh-lioa-1

Tính năng của thiết bị bảo vệ tủ lạnh Lioa

Thiết bị bảo vệ tủ lạnh Lioa có những chức năng sau:

  • Khi điện chập chờn, quá cao hoặc quá thấp so với công suất tủ lạnh, các mạch sẽ tự động ngắt và sẽ tự cấp điện khi có điện ổn định.
  • Ổn áp Lioa có rơle tự ngắt 5A của Nhật thích hợp khi dùng cho tủ lạnh.
  • Khi điện lưới không ổn mình, bị ngắt bất thường, tủ lạnh hoạt động không ổn định thì Lioa bảo vệ tủ lạnh có thời gian trễ là 5-7 min, đủ để ga về kịp, phòng tránh trường hợp bị nghẹt ga.
  • Khi nguồn điện lưới ổn định, rơ le sẽ tự động đóng điện cho tủ lạnh sau 5 đến 7 min. Lúc này, đèn xanh sáng báo hiệu có điện áp ra cho thiết bị lạnh làm việc bình thường, đèn đỏ sáng báo hiệu thiết bị lạnh không được cấp điện.
  • Ổn áp Lioa được thiết kế chỉ cho nguồn điện 220V để tránh sự nhầm lẫn trong khi sử dụng.

cac-tinh-nang-chinh-cua-thiet-bi-bao-ve-tu-lanh-lioa-2

Có nên dùng thiết bị bảo vệ tủ lạnh

Lioa có nhiều tính năng và công dụng. Vậy có nên dùng thiết bị bảo vệ tủ lạnh không?

Các chuyên gia khuyên rằng: rất nên sử dụng ổn áp cho tủ lạnh hay các thiết bị điện có công suất lớn khác: máy giặt, điều hòa,… Sử dụng ổn áp Lioa, tủ lạnh sẽ hoạt động ổn định, không bị chập cháy, lâu hỏng hơn.

Nếu bạn không biết nên mua ổn áp Lioa ở đâu thì có thể liên hệ các địa chỉ uy tín trên toàn quốc hoặc liên hệ mua thiết bị bảo vệ tủ lạnh của bộ quốc phòng.

Sửa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội