Các loại gas dành cho tủ lạnh Hitachi

Gas là một thành phần quan trọng của tủ lạnh và đương nhiên tủ chỉ hoạt động tốt khi có gas. Một khi thiếu gas, tủ lạnh sẽ kém lạnh, không mát và thậm chí không hoạt động. Những lúc như vậy, bạn cần nạp gas cho tủ lạnh. Dưới đây là các loại gas dành cho tủ lạnh Hitachi hiện nay.

4 loại gas dành cho tủ lạnh hiện nay.

Gas R12

Gas R12 là loại gas lâu đời nhất, chủ yếu được sử dụng cho các loại tủ lạnh Hitachi đời cũ. Loại gas khi đốt có màu xanh lá, có mùi hôi và hắc, có thể gây choáng khi hít vào. Chính vì vậy loại gas này đã cấm nhập khẩu và hiện nay cũng không còn các dòng tủ lạnh dùng gas R12 cũng không còn nữa mà thay vào đó là các loại gas mới an toàn hơn.

Các loại gas dành cho tủ lạnh Hitachi

Gas R134a

Gas R134a là loại gas thay thế cho gas R12. Đây là loại gas được sử dụng cho các dòng tủ lạnh Hitachi thông dụng hiện nay. Tuy không phá hủy tầng ozone nhưng gas R134a vẫn có nhược điểm cơ bản là dùng dầu polyeste (PO) dễ bị nhiễm ẩm nên sẽ gây khó khăn trong việc bảo dưỡng, sửa chữa máy.

Giá gas R134a không cao nhưng bạn cũng cần liên hệ với Trung tâm Bảo hành Hitachi tại Hà Nội để được nạp gas uy tín, đảm bảo chất lượng với mức giá phải chăng.

Gas R404

Gas R404 là loại gas chuyên dùng cho các tủ cấp đông, giúp đảm bảo tuổi thọ cho máy nén, các chi tiết và dầu bôi trơn cao hơn. Nếu gia đình bạn đang sử dụng tủ cấp đông thì Gas R404 là lựa chọn hàng đầu.

>> Sửa chữa tủ lạnh Hitachi Hà Nội

Các loại gas dành cho tủ lạnh Hitachi

Gas R600a

Gas R600 là Gas Hidrocacbon (HC gas). Tủ lạnh dùng gas R600a là những dòng tủ lạnh cao cấp. Loại gas này có nhiều đặc tính an toàn như: bảo vệ môi trường và an toàn với tầng ozon, tránh hiện tượng biến đổi toàn cầu.

Lưu ý: Gas R600a là loại gas mới nên khi nạp gas, bạn cần liên hệ với Trung tâm Bảo hành vì các kỹ thuật viên mới là người am hiểu, có tay nghề cao và có cách nạp gas R600 cho tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp.

Giá bơm gas tủ lạnh Hitachi

Bơm gas tủ lạnh giá bao nhiêu là thắc mắc của nhiều khách hàng trước khi có nhu cầu nạp hoặc bơm gas. Tuy nhiên không có một con số chính xác cho việc nạp gas tủ lạnh vì tùy vào mỗi dòng tủ lạnh, mỗi loại gas,…mà có giá khác nhau. Để tránh tình trạng bị “chặt chém”, bạn nên liên hệ với Trung tâm Bảo hành Hitachi để được nạp gas chất lượng, chính hãng và đặc biệt là uy tín. Trước khi nạp gas, các kỹ thuật viên sẽ xem xét tình hình của tủ lạnh để báo giá đến bạn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá.

Nên bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ để biết được tủ có bị xì gas, rò rỉ gas không bạn nhé.

 Xem thêm: Bảo hành Hitachi Hà Nội