Các dấu hiệu nhận biết tủ lạnh Hitachi thiếu gas

Khi thiếu gas, tủ lạnh sẽ không hoạt động được. Đây là tình trạng mà bất kỳ tủ lạnh nào cũng gặp phải trong suốt quá trình sử dụng, không riêng gì tủ lạnh Hitachi. Vậy làm thế nào để biết được tủ lạnh Hitachi thiếu gas? Nguyên nhân và cách khắc phục thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết của Trung tâm Bảo hành Hitachi tại Hà Nội.

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh Hitachi thiếu gas

  • Dàn nóng tủ lạnh Hitachi chỉ hơi nóng.
  • Thời gian làm lạnh kéo dài hơn so với bình thường (máy nén làm việc liên tục không nghỉ).
  • Dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không có tuyết bám.
  • Nếu đo dòng làm việc của tủ thì thấy nhỏ hơn dòng định mức.
  • Đường ống hút về máy nén không có đọng sương hoặc không mát.

cac-dau-hieu-nhan-biet-tu-lanh-hitachi-thieu-gas-3

Qua các dấu hiệu trên, bạn có thể nhận biết được tủ lạnh Hitachi đang ở trong tình trạng thiếu gas. Nhưng nếu bạn không thể nhận biết, thì có thể dùng cách sau:

Đốt que diêm và hơ vào cuối dàn nóng (lúc hệ thống đang hoạt động): nếu đoạn ống được hơ nóng không thể sê tay vào được thì tủ thiếu gas (không dùng bật lửa). Ngược lại nếu tủ đủ gas, khi hơ nóng môi chất sẽ bay hơi và làm mất đoạn bị đốt nóng vì vậy có thể sê tay vào được đoạn hơ nóng.

Nguyên nhân tủ lạnh thiếu gas và cách khắc phục

Nguyên nhân:

Tủ lạnh hết gas qua thời gian sử dụng lâu dài là chuyện bình thường. Tuy nhiên tủ lạnh Hitachi thiếu gas một cách bất thường thì bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân. Tủ lạnh Hitachi thiếu gas có thể là do hệ thống bị rò rỉ gas ở trên dàn nóng hoặc dàn lạnh, trên đường ống.

Các dấu hiệu nhận biết tủ lạnh Hitachi thiếu gas

Cách khắc phục:

Muốn khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi thiếu gas, trước tiên bạn cần tìm vị trí rò rỉ và xử lý bằng 2 cách sau:

Cách 1: Dùng bọt xà phòng

Cho block tủ lạnh hoạt động rồi bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh. Sau đó quan sát ở đâu có bọt xà phòng nổi lên thì tại vị trí đó bị rò rỉ gas.

Cách 2: Dùng vết dầu loang

Lau sạch hệ thống cho block hoạt động rồi quan sát trên đường ống và các dàn trao đổi nhiệt. Nếu ở đâu có vết dầu thì kết luận ở đó có lỗ thủng. Với những lỗ thủng trên dàn lạnh hoặc trên đoạn ống nhôm, bạn có thể khắc phục bằng phương pháp hàn nhôm hoặc dùng keo êpụxi dán kín lỗ thủng.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang lại có thể giúp bạn nhận biết được tủ lạnh Hitachi nhà mình đang bị thiếu gas. Và một khi tủ lạnh rơi vào tình trạng này hoặc bị lỗi hư hỏng nào nặng hơn mà bạn không thể tự mình khắc phục được thì hãy liên hệ ngay với thợ sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà để xử lý nhé.