“Bỏ túi” 5 bí kíp khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Nhiều người dùng cho rằng thực phẩm nào cũng được bảo quản như nhau trong tủ lạnh. Tuy nhiên, đối với một số thực phẩm, bạn cần có bí kíp bảo quản riêng để chúng không bị hư hỏng. Hãy “bỏ túi” 5 bí kíp sau đây để bảo quản thực phẩm tươi ngon trong tủ lạnh.

Nước ép trái cây

Nếu bạn tự làm nước ép trái cây tươi tại nhà thì hãy bảo quản chúng ở nơi lạnh nhất trong ngăn mát. Vì loại nước ép này rất dễ lên men và nhanh hư hỏng. Tốt nhất bạn nên cất chúng ở phía dưới cánh cửa tủ lạnh. Đây chính là nơi có nhiệt độ thấp nhất trong ngăn mát. Còn đối với nước ép trái cây mua bên ngoài, bạn có thể bảo quản chúng ở bất cứ đâu trong tủ lạnh.

bo-tui-5-bi-kip-khi-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-1

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa là thực phẩm mà hầu như gia đình nào cũng sử dụng. Tuy nhiên, không ít gia đình đã bảo quản sữa sai cách khiến sữa nhanh hư hỏng. Đây là thực phẩm nhanh lên men, do vậy cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Tốt nhất, bạn nên đặt sữa ở ngăn tủ phía dưới cánh cửa để giữ sữa lâu hơn. Còn đối với các sản phẩm từ sữa như pho mát, bơ,…bạn có thể tùy ý bảo quản trong tủ lạnh.

>> Sửa chữa tủ lạnh Hitachi

bo-tui-5-bi-kip-khi-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-2

Trứng

Hầu hết các gia đình đều không có thói quen bảo quản trứng trong tủ lạnh vì cho rằng không cần thiết. Tuy nhiên, nếu đặt trứng ở bên ngoài, các vi khuẩn trên vỏ trứng sẽ xâm nhập gây ung và hỏng trứng. Chúng tôi khuyên bạn nên bảo quản trứng trong tủ lạnh ở nhiệt độ 0.6 đến 2.2 độ C. Khi bảo quản trong tủ lạnh, trứng sẽ giữ được lâu và an toàn hơn khi chế biến.

bo-tui-5-bi-kip-khi-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-3

Các loại gia vị

Các loại gia vị thường dùng như muối, giấm, đường, hạt nêm,…đều có sẵn chất bảo quản. Do đó, bạn không cần bảo quản chúng ở nhiệt độ quá lạnh. Bạn chỉ cần đặt chúng ở ngăn mát. Như vậy sẽ giúp chúng không bị thay đổi mùi vị và ngăn ngừa nấm mốc. Tốt nhất, bạn nên cho chúng vào những lọ thủy tinh rồi mới đặt vào tủ lạnh.

bo-tui-5-bi-kip-khi-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-lanh-4

Rau củ và trái cây

Việc bảo quản có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của các loại rau củ và trái cây. Vì hai loại thực phẩm này cần ít độ ẩm và không cần bảo quản ở nhiệt độ quá lạnh. Bạn có thể đặt chúng ở ngăn dưới cùng trong ngăn mát của tủ lạnh. Một lưu ý nhỏ là bạn nên cho rau củ và trái cây vào túi nilon hoặc túi nhựa, sau đó mới cho vào tủ lạnh. Ngoài ra, bạn không nên cho rau củ và trái cây đang ướt vào tủ lạnh.

Hy vọng 5 bí kíp trên đây sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm hiệu quả trong tủ lạnh. Việc bảo quản đúng cách sẽ giúp cho thực phẩm tươi ngon, bảo toàn dưỡng chất và hương vị ban đầu.

Xem thêm: https://hitachihanoi-baohanh.com/