“Bỏ túi” 4 mẹo sử dụng tủ lạnh side by side bền lâu

Ngày nay, tủ lạnh side by side là dòng tủ lạnh cao cấp được nhiều gia đình lựa chọn. Bài viết sau đây sẽ mách cho bạn 4 mẹo sử dụng tủ lạnh side by side an toàn, tiết kiệm và bền lâu.

Chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Khi mới mua tủ lạnh side by side, bạn nên chọn vị trí lắp đặt thông thoáng và đặc biệt không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Vì vị trí lắp đặt có tác động lớn đến công suất hoạt động và tuổi thọ của tủ lạnh. Bên cạnh đó, bạn cần đặt tủ lạnh tránh xa các thiết bị tạo nhiệt như bếp gas, bếp điện, lò vi sóng,…Tốt nhất, bạn nên đặt tủ lạnh cách tường ít nhất 10 cm và cách các vật dụng xung quanh 20 cm.

Sửa tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội

bo-tui-4-meo-su-dung-tu-lanh-side-by-side-ben-lau-1

Cài đặt nhiệt độ phù hợp

Để tủ lạnh side by side bảo quản thực phẩm hiệu quả và tiết kiệm điện năng, bạn cần cài đặt nhiệt độ thích hợp cho tủ lạnh. Khi có ít thực phẩm trong tủ lạnh, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức trung bình hoặc thấp. Bạn có thể sử dụng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh. Đối với ngăn mát, nhiệt độ thích hợp là ở mức 7 đến 8 độ C. Còn ngăn đông lạnh thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức – 18 độ C.

Bảo quản thực phẩm đúng cách

bo-tui-4-meo-su-dung-tu-lanh-side-by-side-ben-lau-2

  • Phân loại và bảo quản thực phẩm theo từng ngăn đựng riêng biệt để giúp thực phẩm không bị lẫn mùi vào nhau.
  • Bạn cần làm sạch và bọc thực phẩm lại trước khi cho vào tủ lạnh. Như vậy, thực phẩm sẽ tươi lâu hơn và không bị vi khuẩn xâm nhập.
  • Không nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh và cũng không để tủ lạnh quá trống. Điều này sẽ khiến tủ lạnh làm lạnh kém và gây hao phí điện năng.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

mẹo sử dụng tủ lạnh side by side bền lâu

Tuy dòng tủ lạnh side by side có tích hợp tính năng kháng khuẩn, tuy nhiên khi sử dụng lâu ngày mùi hôi và vi khuẩn vẫn xuất hiện. Đó là lý do mà bạn cần vệ sinh tủ lạnh side by side theo định kỳ. Điều này không chỉ giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước tiên, bạn tháo các ngăn tủ ra rồi dùng khăn mềm lau chùi sạch. Bạn có thể đặt vài lát chanh tươi vào tủ để loại bỏ mùi hôi.

Để tủ lạnh side by side hoạt động hiệu quả và bền lâu, bạn hãy áp dụng những mẹo nhỏ trên đây. Như vậy, tủ lạnh side by side nhà bạn không những tiết kiệm điện năng mà còn bảo quản thực phẩm tốt hơn.

>> https://hitachihanoi-baohanh.com/