5 mẹo giúp tủ lạnh Hitachi hoạt động hiệu quả

Tủ lạnh Hitachi là thiết bị được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí điện năng, người dùng hãy “bỏ túi” ngay 5 mẹo nhỏ sau đây.

Đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng

Khi mới mua tủ lạnh về, bạn nên đặt ở vị trí thông thoáng để thiết bị hoạt động hiệu quả. Bạn tránh đặt tủ lạnh ở những nơi chật chội hay quá gần với tường. Vì điều này sẽ khiến tủ lạnh không tỏa nhiệt được. Tốt nhất bạn nên đặt tủ lạnh cách tường 10 cm và cách vật dụng xung quanh 20 cm. Ngoài ra, bạn tuyệt đối không đặt tủ lạnh gần với các thiết bị tạo nhiệt như lò vi sóng, bếp gas,…

Sửa tủ lạnh Hitachi

5-meo-giup-tu-lanh-hitachi-hoat-dong-hieu-qua-1

Luôn đóng chặt cửa tủ lạnh

Một trong những lý do khiến tủ lạnh kém lạnh và hao phí điện năng là cửa tủ lạnh không được đóng kín. Bạn nên kiểm tra gioăng cao su ở cửa có bị lỏng hay không bằng cách đặt vào đó một tờ giấy, sau đó đóng cửa tủ lạnh lại. Tiếp đến, bạn rút tờ giấy ra, nếu rút ra dễ dàng thì có nghĩa cửa tủ không được đóng kín. Lúc này, bạn nên tiến hành thay gioăng mới cho tủ lạnh. Ngoài ra, bạn nhớ đóng chặt cửa sau mỗi lần mở tủ.

Bọc kín thực phẩm trong tủ lạnh

5-meo-giup-tu-lanh-hitachi-hoat-dong-hieu-qua-2

Ngoài những thực phẩm đã được đóng gói sẵn thì hầu hết thực phẩm trong tủ lạnh đều có chứa hơi ẩm. Nếu bạn không bọc kín, hơi ẩm sẽ tỏa ra và khiến cho tủ lạnh phải hoạt động gấp đôi công suất để loại bỏ hơi nước. Hơn nữa, việc không bọc kín thực phẩm còn khiến mùi vị thực phẩm lẫn lộn và tạo mùi hôi trong tủ lạnh. Do vậy, bạn nhớ bọc thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh.

Không cho thức ăn nóng vào tủ lạnh

Nhiều gia đình thường có thói quen cho thức ăn vừa mới nấu chín vào tủ lạnh. Điều này không chỉ gây hao phí điện năng mà còn khiến tủ lạnh phải hoạt động gấp đôi công suất. Tốt nhất, bạn nên để thức ăn nguội hẳn rồi mới cho vào tủ lạnh để tiết kiệm điện năng cho gia đình. Đối với thực phẩm chín, bạn nên cho vào hộp nhựa rồi đặt vào tủ lạnh.

Lấp đầy tủ lạnh bằng các chai nước

5-meo-giup-tu-lanh-hitachi-hoat-dong-hieu-qua-3

Bạn không nên để tủ lạnh của mình trong tình trạng trống thực phẩm. Như vậy, lượng điện năng tiêu thụ sẽ tăng lên đáng kể. Nếu có quá ít thực phẩm bên trong, bạn hãy đặt thêm các chai nước vào để lấp đầy các khoảng trống. Việc này sẽ giảm tiêu hao điện năng do khí lạnh không phải lưu thông nhiều giữa những khoảng trống trong tủ.

Trên đây là 5 mẹo giúp tủ lạnh Hitachi hoạt động hiệu quả mà bạn nên “bỏ túi”. Việc sử dụng và lắp đặt tủ lạnh đúng cách không chỉ giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả, bền lâu mà còn bảo quản thực phẩm tốt hơn.